Chưa xong 'án trốn thuế', Trump lại bị chỉ trích khi lo cựu chiến binh có 'vấn đề tâm thần'

Thứ ba - 04/10/2016 13:00

Ông Trump phát biểu sáng hôm qua, 03/10/2016, tại một buổi gặp mặt của chiến binh Mỹ ở Virginia, rằng: "Khi người ta trở về từ chiến trường và chứng kiến những điều mà những người cao tuổi trong phòng này đã từng trải qua nhiều lần và nếu bạn mạnh mẽ, bạn sẽ chịu đựng được, nhưng không phải ai cũng vậy".

Ông cũng nói thêm rằng các bệnh liên quan đến tâm thần cũng cần được chú trọng hơn.

"Chúng ta cần thuốc và phương pháp chữa trị, và ít nhất đây chỉ là một trong những điều cần được giải quyết - một trong những điều tôi được nghe nhiều nhất khi đi thăm các cựu chiến binh. Vì vậy chúng ta cần phải làm một việc gì đó cực kì, cực kì mạnh mẽ với vấn đề bệnh tâm thần".

Trước đó, ông Trump từng nói Tổng thống Obama cũng như đối thủ đảng Dân chủ của mình, bà Clinton là kẻ không bình thường, có vấn đề tâm thần chỉ để nhằm công kích họ mặc dù không có cơ sở nào. Nhưng có vẻ lần này ông đã phạm một sai lầm to lớn.

Chua xong 'an tron thue', Trump lai bi chi trich khi lo cuu chien binh co 'van de tam than' - Anh 1

Cư dân mạng nhanh chóng phản ánh về ý kiến của ông Trump trên Twitter, nhiều người cho rằng tình trạng hậu chấn thương tâm lý không hề liên quan và phản ánh tình trạng sức khỏe của một người.

"Tôi đoán anh bạn mà tôi chơi cùng, người từng trải qua PTSD, và tự sống tốt cuộc đời mình, không đủ mạnh mẽ bằng những người ủng hộ Trump trong căn phòng đó" (tài khoản CorbinReiff)

"Bạn thân tôi phục vụ cho quân đội Mỹ trong 15 năm với 3 lần tới I-rắc. Anh ấy phải có một chú chó dành cho người mắc PTSD. Trump không hề ý thức được một cuộc sống như vậy là như thế nào" (tài khoản LawBlarg)

"Với tư cách là một cựu chiến binh, tôi không thể chịu nổi cách mà gã này nói về bất kì nhóm người nào bao gồm cả các cựu chiến binh" (tài khoản Kevin_cracknell)

Ngay cả giám đốc điều hành Cựu chiến binh Mỹ ở I-rắc và Afghanistan, Paul Rieckhoff cũng tweet rằng: "Vâng, mấy câu nói này chả giúp ích được gì cả. "Hãy mạnh mẽ" hay "Hãy cố chịu đựng được nó" là thông điệp sai lầm để nói về vấn đề PTSD hay tự tử và điều đó chỉ kéo dài sự kì thị"

Nhóm chiến dịch của ông Trump khẳng định mọi người đã hiểu sai ý của ông. Người đại diện của ông, Gen. Michael Flynn cho biết ông Trump luôn tôn trọng sự phục vụ và hi sinh của những người lính quân đội. Flynn cũng cho rằng các phương tiện truyền thông mổ xẻ câu nói của ông Trump thực tế chỉ là một cách để kéo lượng phiếu từ những cựu chiến binh.

Đây không phải lần đầu Trump tự đẩy mình vào rắc rối với cộng đồng chiến binh. Tháng 7 năm 2015, ông nói rằng Sen. John McCain, người đã bị bắt làm tù binh suốt hơn 5 năm trời trong cuộc chiến tranh tại Việt Nam không phải một người hùng.

"Tôi thích những người mà không bị bắt giữ", ông Trump nói thêm.

Vào tháng 7 năm nay, ông ta chỉ trích Khirz và Ghazala Khan, bố mẹ của Humayun Khan, một lính Mỹ đã tử trận tại một trận chiến ở Irag năm 2004.

Thu Trang (Theo ABC News)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây