Cho binh lính ăn 'buffet' mỗi ngày, Armenia khoe khoang về 'đỉnh cao hậu cần'

Thứ năm - 05/12/2019 08:37

Khẩu phần ăn của quân đội Armenia vừa được truyền thông của nước này đăng tải. Theo đó, việc tăng khẩu phần ăn của quân đội Armenia được cho là cách đơn giản nhất để tăng cường sức mạnh cho toàn quân. Nguồn ảnh: Sina.

Khẩu phần ăn tự chọn của quân đội Armenia bao gồm nhiều rất nhiều món và cách chế biến khác nhau, phù hợp với từng khẩu vị, tôn giáo và sở thích thói quen của binh lính tới từ khắp các vùng miền cả nước. Nguồn ảnh: Sina.

Quân đội Armenia hiện đang có khoảng 19.000 lính phục vụ theo diện nghĩa vụ quân sự. Thời gian phục vụ nghĩa vụ quân sự ở quốc gia này tối thiểu 2 năm. Nguồn ảnh: Sina.

Theo lý thuyết, mọi nam giới của Armenia đều phải đăng ký tham gia nghĩa vụ quân sự trong độ tuổi từ 18 tới 27. Nguồn ảnh: Sina.

Tuy nhiên trên thực tế thì quốc gia này có tỷ lệ công dân nam trong độ tuổi phục vụ nghĩa vụ quân sự rất ít. Nguồn ảnh: Sina.

Tuy vậy, luật nghĩa vụ quân sự của quốc gia này vẫn quy định ngay cả các công dân mang hai quốc tịch cũng phải phục vụ quân đội dù trên thực tế, rất ít trường hợp công dân mang hai quốc tịch bị gọi đi lính. Nguồn ảnh: Sina.

Do có chỉ tiêu nghĩa vụ quân sự rất thấp, thông thường số lượng người tình nguyện gia nhập quân đội theo diện này cũng đã vượt chỉ tiêu của cả nước. Nguồn ảnh: Sina.

Từ năm 2003, những đối tượng muốn tránh đi nghĩa vụ quân sự ở Armenia có thể đăng ký phục vụ cộng đồng theo cách khác, ví dụ như vào các đơn vị lính cứu hỏa, sửa chữa công trình công cộng, bảo vệ, tuần tra giám sát tại địa phương,... Nguồn ảnh: Sina.

Với những cá nhân muốn phục vụ quân đội lâu dài, Armenia có một trường Đại học Nghiên cứu Quốc phòng đặt tại Yerevan. Nguồn ảnh: Sina.

Ngoài những món ăn được chia theo khẩu phần, binh lính Armenia còn có thể ăn bao nhiêu bánh mỳ tùy thích, phục thuộc vào sở thích và thói quen của từng người. Nguồn ảnh: Sina.

Mặc dù là một đội quân có quy mô nhỏ, chi phí quốc phòng khá thấp và bản thân đất nước này còn khá nghèo, tuy nhiên có thể thấy cách quân đội Armenia đối đãi binh lính của mình là không tồi. Nguồn ảnh: Sina.

Hiện tại, Armenia có ngân sách quốc phòng dự kiến cho năm 2020 là 1,3 tỷ USD - con số này tương đương với khoảng 5,1% GDP của quốc gia này. Nguồn ảnh: Sina.

Mời độc giả xem Video: Quân đội Armenia khoe vũ khí mới khi duyệt binh.

Tuấn Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây