Chiến sự ác liệt tiếp diễn, thủ đô Libya chìm trong khói lửa

Thứ bảy - 18/05/2019 12:37

Ngày 4/4, Tướng Khalifa Haftar ra lệnh cho lực lượng miền đông - một nhánh của LNA kéo quân về phía thủ đô Tripoli, mở cuộc tấn công lớn để chiếm miền Tây Libya, đặc biệt là Tripoli. (Nguồn ảnh: Reuters)

Từ đó đến nay, giao tranh ác liệt giữa giữa lực lượng LNA và quân đội thuộc Chính phủ Hòa giải Dân tộc (GNA) vốn được Liên Hợp Quốc công nhận vẫn tiếp diễn tại thủ đô Libya.

Hiện tại, Pháp và Italy đang cố gắng đứng ra làm trung gian hòa giải xung đột cho các bên ở Libya. Được biết, Pháp ủng hộ chính quyền miền Đông Libya, trong khi Italy ủng hộ Chính phủ của Thủ tướng Fayez Al-Sarraj vốn được quốc tế công nhận ở thủ đô Tripoli.

Lực lượng ủng hộ Thủ tướng Fayez Al-Sarraj trong cuộc đấu súng với các chiến binh trung thành với Tướng Khalifa Haftar ở Tripoli ngày 15/5.

Theo hãng thông tấn Reuters, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ có cuộc gặp với Tướng Khalifa Haftar vào giữa tuần tới. Trước đó, ông cũng đã gặp Thủ tướng Libya Fayez Al Sarraj.

Một chiến binh trung thành với Chính phủ Libya được quốc tế công nhận nhìn về phía căn cứ của lực lượng ủng hộ Tướng Khalifa ở ngoại ô Tripoli ngày 15/5.

Trong bối cảnh các cuộc giao tranh tiếp diễn tại Libya, quốc tế kêu gọi các bên đối thoại và đàm phán để giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay.

Một chiến binh GNA lục soát bên trong một tòa nhà ở ngoại ô Tripoli hôm 16/5.

Thành viên của lực lượng GNA sử dụng máy bay không người lái ở ngoại ô thủ đô Tripoli ngày 11/5.

Tay súng GNA ôm vũ khí ngồi trên một tòa nhà ở Tripoli đêm 12/5 khi các cuộc giao tranh với lực lượng LNA vẫn chưa kết thúc.

Thành viên GNA kiểm tra một ngôi nhà gần căn cứ của lực lượng trung thành với Tướng Khalifa ở ngoại ô Tripoli ngày 15/5.

Một thành viên của lực lượng trung thành với Thủ tướng Fayez Al-Sarraj tranh thủ nằm nghỉ trên chiến tuyến ở ngoại ô Tripoli ngày 12/5.

Mời độc giả xem thêm video về tình hình tại Libya (Nguồn: DW)

Thiên An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây