Chiến cơ F-18 của Mỹ tiếp nhiên liệu trên không từ máy bay không người lái

Thứ năm - 10/06/2021 22:37

- Video chiến cơ F-18 của Mỹ tiếp nhiên liệu trên không từ máy bay không người lái. Nguồn:Boeing.

Vừa qua, Boeing thông báo rằng một chiếc MQ-25 đã chuyển nhiên liệu cho một chiếc F / A-18 Super Hornet ba ngày trước đó. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hàng không một máy bay không người lái tiếp nhiên liệu cho một máy bay đang bay.

Boeing cho biết: “Trong phần đầu tiên của chuyến bay, phi công của F / A-18 đã bay theo đội hình gần phía sau MQ-25 để đảm bảo khả năng hoạt động và ổn định của nó trước khi tiếp nhiên liệu . “Cả hai máy bay đều bay với tốc độ và độ cao thích hợp. Sau khi đánh giá hoàn tất và hoàn toàn an toàn, giỏ phễu của MQ-25 được triển khai và phi công F / A-18 đã 'cắm' máy bay không người lái để nhận nhiên liệu theo kế hoạch.

Chiếc MQ-25A cất cánh từ sân bay Masquata, bang Illinois. Trong quá trình thực hiện chuyến bay, chiếc máy bay chiến đấu F/A-18F Super Hornet đã tiếp cận chiếc máy bay không người lái chở dầu MQ-25 của Boeing để thực hiện vụ tiếp nhiên liệu trên không.

Nguồn ảnh: Boeing.

Trong suốt chuyến bay thử nghiệm kéo dài 4 giờ này, chiếc chiếc máy bay chiến đấu F/A-18F đã thử nghiệm nhiều lần tiếp cận máy bay không người lái để nhận tiếp dầu.

Trước khi đạt được điều này đầu tiên, MQ-25 T1 đã thực hiện 25 chuyến bay, mở ra toàn bộ hành trình bay của nó. Các thử nghiệm này được bổ sung bằng các mô phỏng được thực hiện với các mô hình số.

Tuy nhiên, vẫn còn một số chặng đường trước khi MQ-25 có thể được triển khai từ boong tàu sân bay. Theo Boeing, hãng sẽ bắt đầu chiến dịch thử nghiệm tại Norfolk vào cuối năm nay.

Doanh Doanh (Tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây