Bị phiến quân tấn công dồn dập bằng tên lửa Grad, SAA vội tăng cường lực lượng tới Hama

Thứ tư - 26/06/2019 10:37

Binh sĩ SAA chuẩn bị một cuộc tấn công vào căn cứ của phiến quân ở vùng nông thôn tỉnh Hama, ngày 11-5-2019

Theo lời một lãnh đạo quân sự từ Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NFL) được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, vào ngày 24-6, các nhóm đối lập đã tấn công 3 vị trí của quân chính phủ và đồng minh ở vùng ngoại ô phía tây bắc Hama.

"Các nhóm đối lập đầu tiên tấn công thẳng vào căn cứ quân sự Bridij của Nga bằng tên lửa Grad. Sau đó, chúng tiếp tục dùng vũ khí này bắn thẳng vào một cuộc họp của các nhà lãnh đạo Syria và Nga tại thị trấn Al-Jabiriyah ở vùng ngoại ô phía bắc Hama, và cuối cùng tấn công một trụ sở của SAA ở thị trấn Suqaylabiyah”, nhà lãnh đạo giấu tên của NFL nói.

"Hơn 10 chiếc xe chở các nạn nhân của cả quân chính phủ và phe đối lập bị thương trong các cuộc tấn công đáp trả nhau đã được nhìn thấy rời khỏi căn cứ quân sự và thị trấn Al-Jabiriyah để đến bệnh viện gần nhất cứu chữa", chỉ huy của NLF cho biết thêm.

Do phải hứng chịu những tổn thất to lớn từ các cuộc tấn công bằng tên lửa Grad của phiến quân, SAA ngay sau đó đã điều vội một lực lượng lớn tăng cường sức mạnh cho căn cứ của họ và của quân đội Nga ở tây bắc Hama.

Theo nguồn tin, nhiều trang thiết bị quân sự và một số lượng lớn binh sĩ đã được nhìn thấy có mặt tại các căn cứ của SAA ở Hama vào tối ngày 25-6.

“Mục đích của việc triển khai quân sự lần này không chỉ để đối phó với các cuộc tấn công của phiến quân, mà còn để để giành lại quyền kiểm soát các khu vực mà quân chính phủ đã để mất vào tay phe đối lập và các nhóm phiến quân khác tại Hama’, một chỉ huy SAA tại mặt trận Hama cho biết.

Vũ Tú (Theo Syrianobserver)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây