Ba Lan: Hỗ trợ Bê-la-rút

Chủ nhật - 16/08/2020 02:00

Truyền thông Ba Lan dẫn lời Thủ tướng nước này M.Mô-ra-vi-éc-ki cho biết, Ba Lan sẽ tăng hỗ trợ quốc gia láng giềng Bê-la-rút, bằng cách mở cửa biên giới và thị trường lao động.

Ngày 14-8, Thủ tướng Mô-ra-vi-éc-ki thông báo trước Quốc hội kế hoạch hỗ trợ Bê-la-rút, trị giá 13 triệu USD. Ba Lan cũng kêu gọi Liên hiệp châu Âu (EU) tổ chức hội nghị đặc biệt về Bê-la-rút.

* Cùng ngày, EU thông qua lệnh trừng phạt đối với “những người chịu trách nhiệm về bạo lực trong các cuộc biểu tình ôn hòa và liên quan gian lận bầu cử” ở Bê-la-rút. Trong một tuyên bố trước đó, Đại diện cấp cao EU về chính sách an ninh và đối ngoại G.Bo-ren kêu gọi các bên ở Bê-la-rút kiềm chế, sau khi các cuộc biểu tình bạo loạn nổ ra từ cuối tuần trước.

Cốt Đi-voa: Đụng độ nghiêm trọng

Ít nhất năm người chết, hơn 100 người bị thương trong các cuộc đụng độ trên đường phố trong ba ngày qua ở Cốt Đi-voa, sau khi Tổng thống nước này A.Oa-ta-ra thông báo quyết định tái tranh cử nhiệm kỳ thứ 3, trong cuộc bầu cử dự kiến diễn ra ngày 31-10 tới. Quyết định được ông Oa-ta-ra đưa ra tuần trước, sau khi ứng cử viên tổng thống của đảng cầm quyền là Thủ tướng A.Cu-li-ba-li đột ngột qua đời.

Ghi-nê Xích đạo: Chính phủ từ chức

Tổng thống Ghi-nê Xích đạo Tê-ô-đô-rô Ô-bi-ang xác nhận, các thành viên chính phủ đã đệ đơn từ chức, để “chịu trách nhiệm” về cuộc khủng hoảng kinh tế ngày càng tồi tệ tại Ghi-nê Xích đạo. Tổng thống cho biết, đây là bước đi mạnh bạo và rất tiếc là chính phủ không thể hoàn thành nhiệm vụ và không đạt các mục tiêu đã đề ra. Chính phủ mới sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Trung Quốc: Nâng mức ứng phó lũ lụt

Ban Chỉ đạo phòng, chống lũ lụt và hạn hán quốc gia Trung Quốc đã nâng cấp độ ứng phó đối với công tác kiểm soát lũ lụt, từ mức 4 lên mức 3, với dự báo mưa lớn trên cả nước dịp cuối tuần này. Hầu hết các khu vực sẽ đối mặt tình trạng bão mạnh, kèm mưa đá và lũ lụt. Các chính quyền địa phương được khuyến cáo giám sát chặt chẽ tình hình và tăng cường công tác phòng, chống thiên tai.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây