Báo Trung Quốc: Rafale vượt trội Su-30MKI nhưng chưa phải đối thủ J-20

Thứ bảy - 01/08/2020 17:37

Theo chuyên gia quân sự Trung Quốc, khi so sánh với chiến đấu cơ thế hệ thứ năm J-20 của Không quân PLA, tiêm kích Rafale do Pháp chế tạo có một nhược điểm đáng kể đó là "chúng không có công nghệ tàng hình".

Tiêm kích Rafale của Không quân Ấn Độ. Ảnh: Topwar.

Tờ báo Trung Quốc cho rằng "Rafale vượt qua Su-30MKI ở một số đặc điểm, nhưng trong mọi trường hợp, cả hai máy bay chiến đấu này đều thuộc thế hệ thứ 4 (thứ 3 theo phân loại của Trung Quốc). Nếu chúng ta so sánh Rafale với Su-30MKI chính xác theo các thế hệ, thì nó đã được cải tiến khoảng một phần tư quãng đường. Nhưng điều này không mang lại bất kỳ thay đổi đáng kể nào".

Thời báo Hoàn Cầu nói thêm" "Hãy để chúng tôi nhắc nhở bạn rằng vào ngày 29 tháng 7, Ấn Độ đã nhận được 5 máy bay chiến đấu Rafale. Từ trên đất Pháp, chúng bay đến căn cứ không quân Ambala của Ấn Độ", ông Zhang Xuifeng nhấn mạnh.

"Với radar quét mảng pha điện tử chủ động, vũ khí tiên tiến và công nghệ tàng hình hạn chế, Rafale có thể sánh ngang với thế hệ máy bay được sử dụng ở Ấn Độ và các nơi khác, nhưng sẽ rất khó để chống lại chiến đấu cơ thế hệ thứ năm với công nghệ tàng hình tiên tiến như J-20", vị chuyên gia khẳng định.

Ở Ấn Độ, họ không thể không trả lời tuyên bố đầy khiêu khích như vậy trên báo chí Trung Quốc. Đặc biệt cần lưu ý rằng một thời gian trước đây, máy bay chiến đấu Su-30MKI đã phát hiện ra những chiếc J-20 của Trung Quốc ở bên kia biên giới "với hệ thống tàng hình được khoe khoang của chúng", trang Topwar của Nga bình luận.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây