Áo và Slovenia tăng cường tuần tra biên giới chung để ngăn chặn dòng người di cư

Chủ nhật - 19/03/2023 06:00
 

Dự kiến các biện pháp kiểm soát được thiết lập để duy trì cho đến tháng 5 năm nay nhưng có thể được mở rộng hơn nếu dòng người di cư bất hợp pháp tiếp tục gia tăng. Áo cũng áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới nội bộ với Hungary trong khi Đức đã thực hiện việc kiểm soát đối với những người đến từ Áo do lo ngại vấn nạn buôn lậu và căng thẳng đối với các cơ sở tiếp nhận người tị nạn quốc gia.

Ảnh minh họa.

Động thái mới đây của Áo cũng tuân theo các thỏa thuận trước đó giữa cảnh sát biên giới Slovenia, với Italia, Croatia và Hungary để thực hiện các cuộc tuần tra biên giới chung tại các biên giới chung ngăn chặn dòng người di cư trái phép vào châu Âu. Trong các cuộc tuần tra hỗn hợp giữa thành viên các nước, các biện pháp kiểm soát đã được tăng cường nhằm đảm bảo dòng người di cư trái phép vào châu Âu giảm trong năm nay.

Theo báo cáo, chỉ riêng trong năm 2022, cơ quan bảo vệ biên giới của EU (Frontex) đã ghi nhận khoảng 330 nghìn vụ vượt biên trái phép tại biên giới bên ngoài của EU, tăng 64% so với năm 2021, đồng thời là con số cao nhất được ghi nhận kể từ năm 2016. Bên cạnh các cuộc tuần tra biên giới chung, hiện tại, còn có các cuộc kiểm soát biên giới nội bộ tại biên giới giữa các quốc gia Đông Âu như Áo - Slovenia, Croatia và Hungary cũng đã được tăng cường nhằm giải quyết các sự gia tăng dòng di cư bất thường, hoạt động buôn lậu và nhập cảnh bất hợp pháp cũng như các mối đe dọa khủng bố tiềm ẩn./.

Hải Đăng/VOV-Praha

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây