Ai sẽ chìa tay ra trước?

Thứ năm - 21/11/2019 21:37

Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn mong muốn tiếp tục đàm phán với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Đáp lại thông điệp của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng “mong sớm gặp” nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, nhà đàm phán kỳ cựu, cố vấn Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye Gwan nói rằng Bình Nhưỡng không còn quan tâm tới những cuộc đàm phán không có ích lợi gì đối với nước này. Ông cũng cho rằng Washington đang chơi chiến thuật “câu giờ” và chỉ nhằm mục đích “khoe” thành tích cho ông Trump, chứ chưa sẵn sàng cho những cuộc thương lượng thực chất.

Đến nay, Triều Tiên vẫn đổ lỗi thất bại của các đàm phán là do phía Mỹ không chịu nhượng bộ. Theo ông Kim Kye Gwan, nếu Mỹ không muốn bỏ lỡ cơ hội đối thoại với Triều Tiên thì phải từ bỏ chính sách thù địch hiện nay.

Đối với Triều Tiên, nếu Mỹ tiếp tục phớt lờ hạn chót mà nước này đặt ra, nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ buộc phải công bố các chính sách mới trong bài phát biểu mừng năm mới. Trong khi đó, Tổng thống Trump cũng không muốn để quan hệ Mỹ - Triều đổ vỡ trong bối cảnh ông muốn lấy thành tích cho chiến dịch tái cử vào năm sau. Rõ ràng cả Mỹ và Triều Tiên đều đang muốn thúc đẩy các cuộc đàm phán hạt nhân đang bị đình trệ.

Quốc Trung

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây