Tưởng 'chơi game ảo kiếm tiền thật', game thủ hoang mang khi cứ đầu tư vào là 'mất trắng'

Chủ nhật - 28/11/2021 11:05
 

Cộng đồng người chơi game di động Trung Quốc nói chung và của tựa game Fruit Fantasy nói riêng đang bức xúc bởi việc tựa game mình yêu thích vẫn “cày cuốc” thường xuyên không thể đăng nhập được nhiều ngày nay. Đặc biệt, nạp tiền thì được nhưng không thể chơi.

Nhiều game thủ đã nói với báo giới rằng trò chơi có tên Fruit Fantasy đột nhiên không đăng nhập được từ ngày 10/11 đến nay mà không hề có bất kỳ cảnh báo nào trước đó từ nhà phát hành. Game cũng không tải được trên kho ứng dụng dành cho thiết bị di động, chỉ có thể tải trên trang web của bên thứ 3. Tuy nhiên, sau khi tải về thì hiển thị "Mạng không khả dụng" và không thể đăng nhập được.

Trước đó, người chơi tìm đến tựa game này vì được biết nếu thắng game thủ sẽ nhận được số tiền vàng tương ứng, số tiền vàng này có thể được rút thông qua WeChat và Alipay, điều này khiến nhiều người chơi tin rằng họ có thể “kiếm tiền trong khi chơi trò chơi”.

Việc nạp tiền ở mỗi cấp độ là khác nhau, người dùng mới có thể nạp 1 nhân dân tệ, sau khi nạp đến một cấp độ nhất định sẽ có ngưỡng nạp tiền tối thiểu, cấp độ càng cao thì thu nhập hàng ngày càng cao.

Một game thủ tâm sự rằng, với việc nạp 120.000 nhân dân tệ vào "Dream Fruit", mỗi ngày anh có thể nhận được 300 nhân dân tệ - số tiền mà trước đây anh không thể dễ dàng có được. Vậy nên, anh chàng quyết định mình sẽ đầu tư vào đây để kiếm lời. Tuy nhiên, vốn chưa kịp hoàn thì số tiền anh bỏ ra lại đang có nguy cơ mất trắng.

Luật sư cho rằng, loại nền tảng chơi game lôi kéo khách hàng nạp tiền để rồi “mất tích" thì phải chịu trách nhiệm pháp lý tương ứng, người chơi có thể trình báo cơ quan chức năng.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây