Tắt dịch vụ định vị iPhone 11 không ngăn được Apple theo dõi bạn

Thứ năm - 05/12/2019 09:30

iPhone 11 Pro truy cập GPS ngay cả khi người dùng tắt chia sẻ vị trí iPhone 11 Pro bị phát hiện có thể tiếp tục thu thập và truyền dữ liệu vị trí của người dùng.

Theo trang Apple Insider, cây bút Brian Krebs đã quay một đoạn video về chiếc iPhone 11 Pro chạy phiên bản iOS 13.2.3. Trong video, Krebs đã tắt quyền truy cập vị trí ở một số ứng dụng và dịch vụ hệ thống. Tuy nhiên, chiếc iPhone này vẫn có thể tiếp tục truy cập GPS, có nghĩa là Apple vẫn có thể theo dõi được vị trí người dùng.

“Dịch vụ định vị được thiết kế để bảo vệ thông tin và cho phép bạn chọn nội dung chia sẻ. Dịch vụ còn cho phép Apple, các ứng dụng và trang web bên thứ 3 thu thập và sử dụng thông tin dựa trên vị trí hiện tại của iPhone hay Apple Watch. Bạn có thể tìm nhanh quán cà phê, rạp chiếu phim ở gần”.

“Để sử dụng những tính năng như vậy, bạn phải bật dịch vụ định vị trên iPhone và cấp quyền cho từng ứng dụng trước khi chúng có thể sử dụng dữ liệu của bạn”, nội dung trong chính sách Dịch vụ định vị và Quyền riêng tư của Apple.

Một số dịch vụ hệ thống trên iPhone 11 Pro yêu cầu dữ liệu vị trí mà người dùng không thể tắt được. Ảnh: Chụp màn hình.

Tuy nhiên, theo Krebs, rõ ràng có một số dịch vụ hệ thống trên iPhone 11 Pro (có thể cả những mẫu iPhone 11 khác) yêu cầu dữ liệu vị trí mà người dùng không thể tắt được. Những biểu tượng mũi tên vẫn xuất hiện ngay cả khi người dùng vô hiệu hóa tất cả dịch vụ hệ thống sử dụng dữ liệu vị trí.

Trên iOS 13, Apple nhấn mạnh muốn bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. “Táo khuyết” đã làm mục dịch vụ định vị trong phần cài đặt để giúp khách hàng có thể kiểm soát được những ứng dụng bên thứ 3 muốn dùng dữ liệu vị trí của mình.

Một kỹ sư của Apple cho rằng những mũi tên xuất hiện bên cạnh các dịch vụ chỉ cho thấy nó sẽ có quyền truy cập dữ liệu vị trí khi người dùng bật lên. “Chúng tôi không thấy mối lo ngại về bảo mật nào trong vấn đề này”, kỹ sư Apple nói.

Thiên Phúc
Nguồn: Apple Insider

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây