TP.Hồ Chí Minh lắp camera tại các trung tâm sát hạch lái xe

Thứ tư - 07/08/2019 21:30

Ảnh minh họa. (Nguồn: https://www.baogiaothong.vn)

Vừa qua dư luận xã hội phản ánh không tốt trong công tác đào tạo cấp giấy phép lái xe. Trước tình hình này, Ngày 7/8, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.Hồ Chí Minh đã tiến hành thí điểm lắp camera tại một số trung tâm sát hạch lái xe.

Cụ thể, 6 trung tâm thí điểm lắp camera sát hạch lái xe lần này, bao gồm: Trung tâm sát hạch lái xe thuộc Trường CĐ GTVT TP.HCM; Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi; Trung tâm sát hạch lái xe thuộc Trường CĐ GTVT TW III,…

Sở GTVT yêu cầu các Trung tâm thực hiện lắp đặt hệ thống camera IP để giám sát trực tuyến phòng sát hạch lý thuyết, các vị trí sân sát hạch lái xe trong hình như vị trí xuất phát, vị trí dừng và khởi hành trên dốc; vị trí qua vệt bánh xe, vị trí qua ngã tư; vị trí ghép vào nơi đỗ và các vị trí cần thiết khác.

Cùng với đó, thuê đường truyền kết nối internet sử dụng riêng, có địa chỉ IP tĩnh, cung cấp tài khoản và mật khẩu đăng nhập để kết nối hình ảnh từ Trung tâm sát hạch lái xe đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở GTVT. Đảm bảo lưu trữ dữ liệu sát hạch trong khoảng thời gian tối thiểu 1 kỳ sát hạch.

Ông Ngô Đình Quang, Trưởng phòng Quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX) thuộc Sở GTVT TP.Hồ Chí Minh cho biết, 6 tháng đầu năm, phòng tập trung tăng cường kiểm tra công tác đào tạo, sát hạch phát hiện 7, 8 trường hợp sử dụng điện thoại, thiết bị nghe nhìn khi thi sát hạch. Đối với những trường hợp này, khi phát hiện sẽ cấm thi trong 5 năm. Cũng trong 6 tháng đầu năm, số lượng thi sát hạch đối với ô tô đậu chỉ có 67%, tỉ lệ đậu đã giảm 6% so với năm 2018. Đây là tỉ lệ đậu thấp so với mặt bằng chung của cả nước.

Song song đó, trong 6 tháng đầu năm, phòng đã phát hiện 369 giấy phép lái xe giả và có 76 trường hợp nghi vấn GPLX do Campuchia cấp để đổi sang GPLX Việt Nam.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, TP.Hồ Chí Minh đã thí điểm lắp đặt hệ thống camera tại phòng thi lý thuyết và sân sa hình. Thí sinh dự thi tại đây sẽ được camera ghi lại và truyền dữ liệu về Sở Giao thông Vận tải để giám sát thay vì chỉ lưu trữ tại trung tâm sát hạch như trước kia./.

Chi Mai

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây