Smartphone Samsung bắt ngờ lỗi và cách tạm thời khắc phục

Thứ bảy - 23/05/2020 14:30

Nhiều người dùng đã thông báo smartphone Samsung của họ bị lỗi treo recovery, một số cửa hàng cùng đăng tải hình ảnh một loạt smartphone Samsung gặp phải tình trạng này nhưng ghi nhận nhiều nhất là ở các sản phẩm dòng J 2018 và dòng A 2018 nhưng không phải là tất cả.

Tình trạng này xảy ra khiến smartphone không thể khởi động lên được do không có lựa chọn reboot khiến công việc của nhiều người bị đình trệ và nếu chưa biết cách khăc phục có thể dẫn đến xóa toàn bộ dữ liệu trong máy, hậu quả khá nghiêm trọng. Nhiều người đã thử lựa chọn duy nhất là tắt nguồn thiết bị. Tuy nhiên, sau khi thử tắt / bật thiết bị lên lại, máy vẫn tự khởi động vào chế độ recovery.

Theo diễn đàn Tekcafe “Đây có thể là lỗi cập nhật phần mềm, xung đột software. 1 vài cái update nhỏ lẻ như tzdata (máy tự update bắt buộc) không tương thích với software cũ. Máy bị chắc chắn là chạy software cũ hơn tháng 8/2019.”

Để sửa lỗi tạm thời, đầu tiên, ở màn hình chế độ recovery, bạn lựa chọn tùy chọn "Try Again". Khi máy khởi động lên màn hình màu đen, bạn lập tức sử dụng một chiếc điện thoại khác gọi vào máy bị lỗi. Sau khi máy hiển thị màn hình chờ bắt máy, bạn kéo thanh trạng thái xuống, lựa chọn cài đặt. Tại đây, bạn chọn tùy chọn "Nâng cấp phần mềm" (lưu ý giữ màn hình luôn sáng) và chờ đợi một khoảng thời gian để máy cập nhật lên phiên bản mới. Sau khi cập nhật xong, máy sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Samsung đã ghi nhận sự việc và sẽ có thông tin phản hồi chính thức trong thời gian sớm nhất. Hãng hy vọng khách hàng hiểu và an tâm đây chỉ là lỗi của 1 số sản phẩm của dòng Galaxy J cũ và đang cố gắng khắc phục sớm nhất, không phải toàn bộ smartphone Samsung đều bị.

Minh Huệ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây