Smartphone Nhật Bản từ chối chụp ảnh khỏa thân, kiên quyết từ chối lưu ảnh không phù hợp vào thư viện

Thứ bảy - 22/02/2020 07:30

Chiếc điện thoại này được trang bị tính năng Smartphone Protection, nếu thấy ảnh không phù hợp, điện thoại sẽ từ chối chụp.

Các phần mềm AI hiện nay hoàn toàn có thể nhận diện ảnh nude và đang được các hãng công nghệ lớn như Facebook hay Google sử dụng để ngăn sự phát tán những nội dung nhạy cảm, vi phạm chính sách cộng đồng. Tuy nhiên, AI cũng bị lợi dụng cho những mục đích trái ngược, như để "lột đồ", biến ảnh chụp phụ nữ bình thường thành ảnh khỏa thân.

Smartphone Nhật Bản từ chối chụp ảnh khỏa thân. Ảnh: SoraNews24

Để khắc phục tình trạng này, Nhật Bản vừa cho ra mắt chiếc điện thoại Android 9 được trang bị tính năng Smartphone Protection, sử dụng AI kết hợp với camera tích hợp sẵn phân tích ảnh chụp. Nếu thấy ảnh không phù hợp, điện thoại sẽ từ chối chụp ảnh.

Không chỉ có vậy, khi phát hiện ảnh không phù hợp, điện thoại sẽ tự gửi thông báo về tài khoản e-mail định sẵn. Tính năng này rất hữu ích với bậc phụ huynh khi trang bị điện thoại liên lạc cho con mình.

Theo đó, ảnh được làm mờ cùng các dữ liệu khác như ngày chụp, thời gian, vị trị chụp (GPS) sẽ được đính kèm trong e-mail gửi cho phụ huynh. Tone Mobile đảm bảo máy chủ hãng này không lưu trữ bất cứ thông tin nào của người dùng.

Tone e20 được trang bị màn hình 6,26 inch, bộ nhớ 64 GB, 3 camera mặt sau, vi xử lý trung tâm 2.0 GHz, RAM 4GB.

Điện thoại có cảm biến vân tay, nhận dạng khuôn mặt. Tuy nhiên, nhận dạng khuôn mặt dựa vào camera mặt trước thay vì sử dụng phần cứng riêng như kiểu iPhone 11.

Tone e20 chỉ có mặt tại thị trường Nhật Bản với giá 180 USD. Không ngạc nhiên nếu mẫu điện thoại này xuất hiện tại các thị trường khác có nhu cầu.

Được biết, tính năng ưu việt trên của Tone e20 cũng nhằm bảo vệ giới trẻ Nhật chụp và chia sẻ những bức ảnh mà sau này họ có thể sẽ cảm thấy hối hận.

Vũ Đậu(T/h)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây