OPPO và IHS Markit dự đoán sự phát triển của 5G ra sao?

Thứ tư - 11/12/2019 13:30

Theo OPPO và IHS Markit , 5G sẽ là kỷ nguyên làm thay đổi nhiều thứ trong đời sống

Báo cáo này được đặt tiêu đề Intelligent Connectivity: Unleashing Opportunities with the Power of 5G, AI and Cloud.” (tạm dịch: Kết nối thông minh: Giải phóng các cơ hội với sức mạnh của 5G, AI và Đám mây) Báo cáo này hướng đến việc giúp người dùng nhận biết được giá trị và tầm quan trọng của kết nối thông minh và cho phép ngành công nghệ có thể thiết lập một hệ sinh thái mở và nhất quán, đem lại nhiều thông tin và hướng đi cho sự phát triển chung, ổn định của kết nối thông minh trong tương lai.

IHS Markit, công ty phân tích thị trường nổi tiếng toàn cầu

Với việc triển khai 5G đang được mở rộng, kỷ nguyên 5G đã đến

Trong lúc thế giới đang hào hứng với những cơ hội mới mà kỷ nguyên 5G mang lại, báo cáo này tin tưởng rằng kỷ nguyên đó sẽ ngập tràn kết nối thông minh được vận hành bởi AI, đám mây, điện toán biên và IoT. Hệ sinh thái mới của kết nối thông minh được trông đợi sẽ mở rộng thị trường và đem lại nhiều cơ hội hơn nữa cho ngành công nghiệp.

Những điểm sáng trong tình hình lắp đặt 5G trên toàn thế giới. Quá trình triển khai 5G được diễn ra trên diện rộng, đạt hơn 10.000 NR/gNB 5G ở những quốc gia như Trung Quốc và Hàn Quốc. Ở Úc, Vương quốc Anh, Ả Rập Xê Út, Thụy Sỹ, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, và Mỹ đã có những chiến thuật lắp đặt nhỏ lẻ với số lượng hàng trăm NR/gNB 5G. Tức làn sóng phát triển 5G và ứng dụng 5G sẽ bùng nổ trong thời gian gần.

5G sẽ tăng tốc độ tích hợp của đám mây, AI và điện toán biên

5G có sự khác biệt với các công nghệ thế hệ trước. Trong đó nó được thiết kế phù hợp với nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật, hình dạng thiết bị, ứng dụng và đối tượng người dùng khác nhau. Theo đó dự đoán rằng kết nối thông minh sẽ dựa trên những sự kết hợp cùng AI, đám mây và điện toán biên, kết nối (bao gồm 5G) và IoT để đem lại giá trị cho doanh nghiệp và người tiêu dùng. Giá trị này có thể thuộc vào nhiều khía cạnh khác nhau, bao gồm giảm chi phí vận hành, truy cập vào nguồn doanh thu mới, hoặc cải thiện trải nghiệm người dùng.

Báo cáo cũng ghi chú rằng do kết nối thông minh giữa 5G, AI, điện toán đám mây và điện toán biên, các công ty và tổ chức nên xây dựng nhiều mô hình kinh doanh hấp dẫn hơn, cũng như có sự cởi mở, chia sẻ và kết hợp với các đối tác để phát triển nhiều tính năng hơn nữa cho các giải pháp của họ.

Hệ sinh thái kết nối thông minh sẽ giải phóng tiềm năng mạnh mẽ

Theo báo cáo, vào giữa tháng 11 năm 2019, 72 nhà cung cấp đã có 183 thiết bị 5G, như smartphone, các thiết bị điện tử tiêu dùng trong và ngoài trời, robot, drone... trong số 183 thiết bị 5G, hơn 40 thiết bị đã được thương mại hóa.

Các thiết bị giải trí cho người dùng cuối được tích hợp AI sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh. Ví dụ, máy ảnh tích hợp AI, kết hợp cùng TV thông minh hoặc hộp streaming, sử dụng nhận diện khuôn mặt để kích hoạt các hồ sơ cân chỉnh tùy theo cá nhân và gợi ý của hệ thống. AI cũng sẽ nhận diện được các thời điểm quan trọng, như bàn thắng, trong các chương trình thể thao được ghi hình lại.

Báo cáo cũng tin rằng sự phát triển của những thiết bị mới sẽ không làm giảm tầm quan trọng của smartphone trong cuộc sống thường nhật của người dùng. Chúng không chỉ đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực IoT tiêu dùng, mà còn hoạt động như là một cánh cổng cho các thiết bị đeo được như đồng hồ thông minh và theo dõi sức khỏe, điều khiển, và màn hình hiển thị dữ liệu và video từ các thiết bị khác.

KIM THANH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây