Những tính năng và sửa lỗi đáng giá trên iOS 16.3 vừa ra mắt

Thứ ba - 24/01/2023 19:05
 

Bản cập nhật iOS 16.3 của Apple hiện có sẵn để tải xuống cho iPhone. Bản cập nhật đi kèm với một số tính năng mới, sửa lỗi và có thêm một số thiết kế trong bộ sưu tập Black History Month. Bản cập nhật mới nhất xuất hiện khoảng một tháng sau khi phát hành iOS 16.2.

Dưới đây là các tính năng mới sắp có trên iPhone của bạn với iOS 16.3.

Hỗ trợ cho HomePod thế hệ thứ hai

Phần mềm iOS 16.3 của Apple sẽ hỗ trợ loa thông minh HomePod thế hệ thứ hai, sẽ được phát hành vào ngày 3/2 với giá 299 USD. Apple đã công bố phát hành HomePod mới bốn ngày trước khi phần mềm iOS mới nhất được cung cấp.

Hình nền Unity mới cho kỷ niệm Black History Month

Bản cập nhật iOS mới nhất có thêm một hình nền iPhone mới nằm trong bộ sưu tập Black Unity của Apple. Bộ sưu tập kỷ niệm Tháng Lịch sử Người Da Đen (Black History Month) với các mặt đồng hồ và hình nền cho Apple Watch.

Apple cũng có kế hoạch phát hành tuyển tập nội dung Black History Month cho Apple TV, Fitness Plus, Âm nhạc, Bản đồ, Sách, Podcast và App Store như một phần của bộ sưu tập.

Những cách mới để sử dụng SOS khẩn cấp qua vệ tinh

SOS khẩn cấp qua vệ tinh đã được giới thiệu tại sự kiện năm 2022 của Apple vào tháng 9.

Trong iOS 16.3, tùy chọn Gọi bằng cách Giữ đã được thay thế bằng Gọi bằng cách Giữ và Nhả. Nếu bạn bật Gọi bằng cách Giữ và Nhả, bạn có thể giữ nút sườn và nút âm lượng để bắt đầu đếm ngược và cảnh báo.

Sau khi đếm ngược, bạn nhả các nút và iPhone của bạn sẽ tự gọi các dịch vụ khẩn cấp. Trước đó, với tính năng Gọi bằng cách Giữ, người dùng trước tiên nhấn nút sườn và nút âm lượng sẽ hiển thị thanh trượt Cuộc gọi SOS khẩn cấp.

Nếu bạn tiếp tục giữ các nút, quá trình đếm ngược sẽ bắt đầu và cảnh báo phát ama thanh. Sau khi đếm ngược kết thúc, điện thoại của bạn sẽ thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.

Ngoài ra còn có một tùy chọn Gọi im lặng trong SOS khẩn cấp. Bằng cách bật tùy chọn này, khi bạn cố gắng thực hiện cuộc gọi SOS khẩn cấp, điện thoại của bạn sẽ không nhấp nháy hoặc phát ra âm thanh cảnh báo.

Khóa bảo mật đến với Apple ID

Người dùng hiện có thể sử dụng khóa bảo mật của bên thứ ba thay vì xác thực hai yếu tố cho ID Apple của mình.

Khóa bảo mật này giống như thể chìa khóa nhà của bạn. Bạn vẫn sử dụng mật khẩu, nhưng lớp bảo mật bổ sung này có thể giúp bảo vệ bạn khỏi các mưu đồ lừa đảo và tin tặc.

"Khóa bảo mật phần cứng rất, rất an toàn," Diya Jolly, giám đốc sản phẩm của công ty dịch vụ xác thực Okta, nói với CNET.

Tính năng khóa bảo mật của Apple chỉ hoạt động với khóa bảo mật được Liên minh FIDO chứng nhận.

Dưới đây là danh sách các tính năng và thay đổi mới có trong iOS 16.3

Hình nền Unity mới tôn vinh lịch sử và văn hóa của người da đen trong lễ kỷ niệm Black History Month.

Khóa bảo mật cho ID Apple cho phép người dùng tăng cường bảo mật trên tài khoản của họ bằng cách yêu cầu khóa bảo mật vật lý như một phần của quy trình đăng nhập xác thực hai yếu tố trên các thiết bị mới.

Hỗ trợ HomePod (thế hệ thứ hai).

Các cuộc gọi SOS khẩn cấp giờ đây yêu cầu giữ nút sườn cùng với nút tăng hoặc giảm âm lượng rồi nhả ra để ngăn các cuộc gọi khẩn cấp ngoài ý muốn.

Khắc phục sự cố trong Freeform trong đó một số nét vẽ được tạo bằng Apple Pencil hoặc ngón tay của bạn có thể không xuất hiện trên bảng chia sẻ.

Khắc phục sự cố trong đó hình nền có thể xuất hiện màu đen trên Màn hình Khóa.

Khắc phục sự cố trong đó các đường ngang có thể tạm thời xuất hiện khi mở màn hình iPhone 14 Pro Max.

Khắc phục sự cố trong đó tiện ích Màn hình khóa chính không hiển thị chính xác trạng thái ứng dụng Home.

Khắc phục sự cố trong đó Siri có thể không phản hồi chính xác các yêu cầu âm nhạc

Giải quyết các sự cố trong đó các yêu cầu của Siri trong CarPlay có thể không được hiểu chính xác.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây