Những tính năng 'giữ chân' người dùng Android

Thứ bảy - 23/05/2020 16:30

Thông báo được gửi tới smartphone liên tục không khỏi khiến bạn thấy phiền, bạn hoàn toàn có thể chọn chế độ Alert hay Silent. Trong khi chế độ Alert cho phép thông báo kèm âm thanh và hiển thị trên màn hình khóa, thì Silent sẽ chặn âm thanh nhưng vẫn hiển thị trong thanh thông báo.

Mặc dù Apple đã thêm tùy chọn xóa ứng dụng khỏi iOS, nhưng bạn vẫn không thể cài đặt các ứng dụng mặc định. Ngược lại, tính năng hay ho trên Android cho phép bạn đổi ứng dụng mặc định trên điện thoại, có thể là những phần mềm bạn hay sử dụng nhất.

Chế độ Split Screen trong Android 10 cho phép người dùng sử dụng hai ứng dụng cùng lúc. Tuy chưa thể hỗ trợ tất cả ứng dụng, nhưng nó vẫn là một tính năng thú vị và tiện lợi, trong khi iOS chưa thể làm được điều này.

Một tính năng hay ho trên Android khiến người dùng iPhone ghen tị đó là Picture-in-Picture - chế độ vừa xem video vừa sử dụng ứng dụng khác. Để kích hoạt PiP, bạn chỉ cần mở video cần xem và nhấn quay trở lại màn hình Home, video sẽ được hiển thị ở một khung màn hình nhỏ trên màn hình điện thoại.

Apple không cho bạn can thiệp quá nhiều vào giao diện của hệ thống nhưng Google thì ngược lại. Bạn có thể cá nhân hóa nhiều thứ trên Android một cách dễ dàng, ví dụ như đặt ứng dụng ở bất cứ đâu trên màn hình hay bổ sung thêm các widget có kích thước khác nhau.

Điều khiến Android trở thành hệ điều hành nổi bật trong số những hệ điều hành di động khác là khả năng tùy chỉnh vô hạn mà nó mang đến cho người dùng. Chỉ bằng ứng dụng Launcher, người dùng có thể thay đổi giao diện mặc định trên điện thoại như hình ảnh bắt mắt hay tối ưu hóa hiệu năng sử dụng.

Chắc hẳn không ít iFan thấy ghen tị khi không được trải nghiệm tính năng trên Android như ứng dụng Wallpapers của Google. Ứng dụng này giúp điện thoại thay đổi ảnh nền màn hình chính và màn hình khóa tự động mỗi ngày, tuy nhiên sẽ tốn pin điện thoại hơn bình thường.

Trợ lý ảo Google Assistant của hệ điều hành Android thực hiện lệnh chính xác hơn Siri của ''Táo khuyết'', cũng như đưa ra các kết quả tìm kiếm đa dạng hơn do tận dụng được kho dữ liệu của Google. Ngoài ra nhiều người dùng nhận xét, câu gọi trợ lý ảo "OK , Google" dễ phát âm hơn "Hey, Siri".

Live Caption là một tính năng khá ấn tượng đang được bổ sung vào nhiều điện thoại Android. Nó cho phép người dùng thêm các chú thích theo thời gian thực vào bất kì video, podcast hay ghi chú âm thanh nào trên điện thoại.

Android có một chế độ cho phép điện thoại luôn mở khóa khi máy xác định được người dùng đang ở nhà hoặc ở cơ quan hay địa điểm cụ thể được cài đặt. Android 10 cũng cho phép đặt chế độ này khi người dùng đang di chuyển và cầm điện thoại đưa lên mặt hoặc nói chuyện điện thoại thông qua tai nghe Bluetooth.

Đây là những tính năng hay và độc đáo trên Android 10. Nguồn: Youtube

Mộc Nhiên (theo CNET)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây