Ngưng dán miễn phí thẻ thu phí tự động từ hôm nay

Thứ bảy - 06/08/2022 01:05
 

Cách di chuyển an toàn qua làn thu phí tự động Làn ETC vẫn có thanh chắn tương tự làn MTC, lái xe cần lưu ý để tránh xảy ra sự cố khi di chuyển qua trạm.

Sau khi tạm dừng dịch vụ tự dán thẻ thu phí tự động tại nhà, VETC tiếp tục ngưng triển khai dán miễn phí thẻ thu phí tự động lần đầu tiên cho khách hàng. Trước đó, công ty này nhiều lần gia hạn thời gian dán thẻ thu phí tự động.

Công ty cung cấp dán thẻ thu phí tự động còn lại là ePass (VDTC) cũng đã ngưng dán thẻ miễn phí cho khách hàng từ ngày 25/7.

Thông báo ngưng dịch vụ dán miễn phí thẻ thu phí tự động của VETC.

Hai công ty cùng đưa ra mức phí dán thẻ ngay từ lần đầu tiên là 120.000 đồng. Nếu thẻ bị hỏng hoặc khách hàng có nhu cầu dán lại thẻ định danh trên xe, mức phí là 120.000 đồng/lần.

Hiện tại, chỉ có ePass có tính năng liên kết với ví điện tử, người dùng không cần nạp tiền trước vào tài khoản ePass, chỉ cần có đủ số dư trong ví điện tử vẫn có thể di chuyển qua trạm. VETC hiện vẫn chưa có tính năng này, khách hàng phải nạp tiền trước thông qua hình thức chuyển khoản, cổng giao dịch điện tử...

Khách hàng cần dán thẻ có thể mang xe đến các địa điểm như trạm thu phí, trung tâm đăng kiểm... Đối với thẻ ePass còn có thể dán tại Viettel Post, Viettel Store.

Thẻ định danh thu phí tự động có thể được dán ở 2 vị trí trên xe là đèn lái bên phụ hoặc phía sau kính lái. Loại dán sau kính lái giúp thẻ bền hơn do không bị tác động bởi yếu tố môi trường, tuy nhiên xe dùng phim cách nhiệt có kim loại không thể dán loại này.

Làn ETC tại Việt Nam vẫn có thanh chắn như làn MTC, tài xế điều khiển xe qua làn này vẫn cần quan sát cẩn thận để tránh phương tiện xảy ra va chạm với thanh chắn. Tốc độ tối đa được VETC khuyến cáo khi di chuyển qua làn ETC là 30 km/h.

Từ tháng 8, tất cả phương tiện muốn di chuyển vào cao tốc buộc phải dán thẻ thu phí tự động. Nếu xe không dán hoặc đã dán nhưng tài khoản không đủ tiền đi vào làn ETC có thể bị xử phạt 2-3 triệu đồng.

Vĩnh Phúc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây