Microsoft nâng cấp đường sắt Mỹ bằng hệ thống IoT

Chủ nhật - 22/05/2022 15:05
 

Công nghệ IoT (Internet of Things - Internet vạn vật) đang giúp cho cho hàng tỷ thiết bị vật lý trên khắp thế giới được kết nối, thu thập và chia sẻ dữ liệu với nhau. Ngày 21/5, giải pháp IoT sẽ được Microsoft hợp tác với công ty tư vấn Slalom và Kawasaki để đưa vào các tuyến đường sắt của Mỹ. Hệ thống mới dự kiến sẽ tối ưu hóa việc bảo trì đường sắt và làm cho đường ray an toàn hơn.

Giải pháp Azure AI mới đã thay đổi cách thức bảo trì tàu hỏa nhằm mang lại hiệu quả khổng lồ và cải thiện độ tin cậy. Ảnh: Microsoft

Với hơn 200.000 km chiều dài, Mỹ tự hào có mạng lưới đường sắt lớn nhất thế giới. Tuy nhiên ngành công nghiệp này phần lớn vẫn bị tụt hậu trong việc triển khai các công nghệ để kết nối và duy trì hệ thống này. Việc cung cấp sản phẩm mới nhất của Microsoft sẽ tìm cách đáp ứng nhu cầu rút ngắn tụt hậu, tận dụng khả năng IoT, máy học và AI tiên tiến, để xác định và báo cáo về các vấn đề bảo trì có thể xảy ra trong toàn ngành đường sắt của Mỹ.

Nền tảng này của Microsoft Azure có thể được tích hợp vào cơ sở hạ tầng tàu hiện có và được thiết kế để cung cấp cơ hội giám sát và bảo trì từ xa cho các nhà khai thác đường sắt.

Trước đó, Kawasaki đã công bố dịch vụ giám sát đường đi từ xa của mình vào tháng 5 năm ngoái, với sự hợp tác mới nhất của Slalom và Microsoft nhằm mở rộng phạm vi tiếp cận của dịch vụ tại Mỹ và cải thiện tốc độ cũng như hiệu quả của nó. Trong khi Microsoft sẽ cung cấp khả năng xử lý và lưu trữ dữ liệu, Slalom sẽ mang chuyên môn của mình về kỹ thuật sản phẩm cho quan hệ đối tác.

Ông Ryuta Hosaka, trưởng bộ phận tại Nhật Bản của Slalom Build cho biết thông qua sáng kiến này, Slalom sẽ tận dụng mạng lưới toàn cầu và chuyên môn kỹ thuật hiện đại của công ty trên khắp Bắc Mỹ và Nhật Bản, để hỗ trợ tổ chức kỹ thuật phần mềm kỹ thuật số của Kawasaki và phát triển tài năng.

Theo Microsoft, việc xử lý dữ liệu gần với nguồn hơn (như nền tảng Azure của nó) cho phép phản hồi nhanh và nhất quán hơn mà ít phụ thuộc vào kết nối đám mây. Sử dụng điện toán biên với các mô hình AI và ML thiết lập một mạng có thể xác định dữ liệu ưu tiên cao và gửi thông tin thích hợp đến đám mây để xử lý, cho phép các nhà điều hành tàu nhận dữ liệu thời gian thực về trạng thái đường ray.

Thế Mạnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây