Meta Platforms bác tin đồn CEO Mark Zuckerberg sắp từ chức

Thứ năm - 24/11/2022 22:05
 

CEO Meta Platforms, ông Mark Zuckerberg. (Ảnh: Reuters)

Thông tin lan truyền

Ngày 22/11, trên mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng ông Zuckerberg sẽ từ chức khỏi vị trí đứng đầu tập đoàn công nghệ Meta vào năm 2023. Thông tin này được đăng tải lần đầu trên trang web theleak.co.

Kiểm chứng

Trong bài đăng trên Twitter, ông Andy Stone, một quan chức truyền thông của Meta, đã bác bỏ tin đồn nói trên.

“Điều này hoàn toàn sai sự thật”, ông Stone nói và không đưa ra thêm lời giải thích chi tiết nào.

Những tuần gần đây, CEO của Meta đã phải hứng chịu những lời chỉ trích đặc biệt gay gắt sau khi công ty sa thải một số lượng lớn nhân viên. Hồi đầu tháng 11, “gã khổng lồ công nghệ” của Mỹ cho biết ý định cắt giảm 13% nhân sự, đồng nghĩa với việc sa thải khoảng 11.000 người.

Trong thông điệp gửi tới các nhân viên, ông Mark Zuckerberg đã lên tiếng nhận trách nhiệm về những quyết định sa thải này, đồng thời cho biết bản thân đã nhầm tưởng sự tăng trưởng mà công ty đạt được trong thời gian dịch bệnh có khả năng sẽ được duy trì trong thời gian tới.

Trong một vài tháng vừa qua, tốc độ tăng trưởng của Meta đã chậm lại, và tình hình thậm chí còn có thể trở nên tồi tệ hơn trong bối cảnh nguy cơ xảy ra suy thoái kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, ông Zuckerberg vẫn tiếp tục đặt cược vào metaverse (vũ trụ ảo) bất chấp các câu hỏi đặt ra về khả năng thành công và sinh lời của các khoản đầu tư vào thực tế ảo cũng như các công nghệ khác. CEO Meta từng tuyên bố coi việc phát triển metaverse là sứ mệnh trọng tâm đối với tương lai của tập đoàn.

Báo cáo về kết quả kinh doanh mới nhất được Meta công bố cuối tháng 10 vừa qua cho thấy, phòng thí nghiệm “Reality Labs” của công ty - được giao nhiệm vụ sản xuất kính thực tế ảo và các sản phẩm metaverse khác - đã lỗ gần 10 tỷ USD kể từ đầu năm 2022 đến nay. Báo cáo cũng chỉ ra rằng, nhiều khả năng các khoản lỗ này sẽ còn tiếp tục tăng trong năm tới.

Bất chấp con số thua lỗ đáng báo động, ông Zuckerberg vẫn bảo vệ chiến lược của mình, thậm chí ngay cả khi các nhà phân tích đều cho rằng Meta đang tiến hành quá nhiều “khoản cược thử nghiệm”.

VĂN TOẢN Theo The Independent

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây