Mã độc tống tiền đang nhắm đến nguồn dữ liệu dự phòng

Thứ tư - 11/12/2019 12:30

Lượng người dùng ở Việt Nam bị nhiễm mã độc tống tiền trong quý 3 năm 2019 đã tăng nhẹ

Khi đa số các thiết bị NAS được xem như một công nghệ có tính bảo mật, thì người dùng thường chưa chuẩn bị tâm thế để đối phó với khả năng nhiễm mã độc, và điều này khiến dữ liệu của người dùng càng có nguy cơ rủi ro cao hơn.

Mã độc tống tiền mã hóa là một phần mềm độc hại ứng dụng các phương thức mã hóa hiện đại, khiến cho các tệp tin không thể được giải mã nếu không có công cụ giải mã đặc biệt. Điều này làm cho chủ nhân của những thiết bị bị nhiễm độc không thể sử dụng thiết bị đã bị khóa và phải trả tiền chuộc giải mã để lấy lại quyền truy cập các tệp tin này.

Nếu người dùng thường bị nhiễm mã độc tống tiền qua email hoặc các bộ kit tấn công trên các trang web, thì loại tấn công mới đối với các thiết bị NAS tiếp cận theo một phương thức khác.

Dữ liệu từ Kaspersky cho thấy lượng người dùng ở Việt Nam bị nhiễm mã độc tống tiền trong quý 3-2019 đã tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2018 (từ 2,10% trong quý 3-2018 lên 2,20% trong quý 3-2019). Trong khi đó, Indonesia có tỷ lệ người dùng bị nhiễm mã độc tống tiền cao nhất khu vực Đông Nam Á (2,26% trong quý 3-2019). Indonesia cũng xếp thứ 23 trong danh sách các quốc gia trên thế giới bị tấn công bởi mã độc tống tiền nhiều nhất.

KIM THANH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây