Lập danh sách 'shipper' khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội

Chủ nhật - 25/07/2021 12:05
 

Theo đó, Sở Công Thương Hà Nội tổng hợp danh sách nhân viên giao hàng bằng xe mô tô hai bánh cho các siêu thị trên địa bàn thành phố có nhu cầu hoạt động; các đơn vị bưu chính tổng hợp danh sách nhân viên giao nhận bưu kiện (bưu tá) thuộc quyền quản lý có nhu cầu hoạt động trên địa bàn, bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại di động, biển số xe, địa bàn hoạt động.

Các đơn vị đăng ký cho nhân viên được phép hoạt động phải quản lý và giám sát công tác phòng dịch của đội ngũ nhân viên và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra các trường hợp lây nhiễm Covid-19.

Theo Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện, căn cứ vào danh sách đề nghị của các cơ quan, đơn vị nêu trên, Sở sẽ thực hiện xác nhận thông tin phương tiện được phép hoạt động (online) cho nhân viên vận chuyển qua số điện thoại bằng hình thức tin nhắn. Ví dụ: SoGTVTHanoi xác nhận ông Nguyễn Văn A được Công ty B đăng ký vận chuyển hàng hóa thiết yếu tại địa bàn quận, huyện, thị xã C bằng xe mô tô hai bánh BKS số 29A-123.45.

Sau khi nhận được tin nhắn thông báo của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, nhân viên vận chuyển chụp ảnh màn hình tin nhắn và xuất trình khi các lực lượng chức năng kiểm tra.

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Vũ Văn Viện cũng đề nghị Sở Công Thương Hà Nội, các đơn vị bưu chính chịu trách nhiệm quản lý, giám sát, bảo đảm độ chính xác của các thông tin đăng ký và chịu trách nhiệm kiểm tra các biện pháp phòng, chống dịch đối với nhân viên giao hàng theo danh sách đã đề nghị.

Tuấn Lương

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây