Làm hộ chiếu phổ thông online: Nhanh chóng, tiết kiệm

Thứ năm - 24/11/2022 20:05
 

Sau khi tìm hiểu cách đăng ký hồ sơ trực tuyến để làm hộ chiếu phổ thông, anh Hoàng, đăng nhập vào Cổng dịch vụ công của Bộ Công an đăng ký và làm hết các thủ tục online. Sau hơn 1 tuần anh đã được nhận hộ chiếu phổ thông tại cơ quan quản lý xuất-nhập cảnh.

Đối với những công dân đến đăng ký thủ tục làm hộ chiếu chưa có tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Cục Xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã bố trí lực lượng hướng dẫn tạo tài khoản để người dân khai các trường thông tin đăng ký hộ chiếu qua điện thoại cá nhân hoặc 4 máy tính kết nối internet được bố trí sẵn ở đơn vị.

Thực hiện thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông qua dịch vụ công trực tuyến là một trong những nội dung của Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Thủ tục này đã đáp ứng yêu cầu cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian chờ đợi nộp hồ sơ, giảm số lần đi lại của công dân.

Việc đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác quản lý xuất nhập cảnh một lần nữa khẳng định bước tiến mới trong cải cách Chính phủ điện tử. Không chỉ các cơ quan quản lý nhà nước, mà chính những người dân đặt rất nhiều kỳ vọng về sự tiện lợi, nhanh chóng này.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Khánh An Hồng Dũng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây