Italy tiếp tục áp mức phạt các 'đại gia' công nghệ Mỹ hơn 22 triệu USD

Chủ nhật - 28/11/2021 09:05
 

Biểu tượng của Google và Apple. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là án phạt thứ hai trong tuần này mà giới chức Italy áp đối với các "đại gia" công nghệ Mỹ với cáo buộc vi phạm luật chống độc quyền.

Trong thông báo ngày 26/11, cơ quan chống độc quyền Italy nêu rõ lý do phạt Apple và Google mỗi tập đoàn 10 triệu euro là vì hai “ông lớn” này đã vi phạm các quy định về bảo vệ người tiêu dùng.

Chúng bao gồm không cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng và sử dụng "các biện pháp mạnh" lợi dụng dữ liệu của khách hàng vì mục đích thương mại.

Trước đó cũng trong tuần này, cơ quan trên đã phạt Apple và “đại gia” thương mại điện tử Amazon tổng cộng 200 triệu euro vì có hành vi hạn chế, gây bất lợi cho các nhà phân phối các sản phẩm của Apple và Beats.

Trong những năm gần đây, các nước châu Âu gia tăng kiểm soát hoạt động kinh doanh của các tập đoàn công nghệ, tiến hành điều tra độc quyền nhiều tập đoàn của Mỹ tại châu lục này.

Giới chức tại Đức và Tây Ban Nha cũng theo dõi cuộc điều tra tại Italy để tiến hành các quy trình tương tự. Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) cũng bày tỏ ủng hộ hai đạo luật cho phép các cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ các hãng công nghệ./.

H.Thủy (Theo AP)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây