Instagram thêm tính năng mới cho phép người dùng kiểm soát nội dung nhạy cảm

Thứ sáu - 23/07/2021 19:05
 

Phần ‘Khám phá’ của Instagram là nơi hiển thị hình ảnh, địa điểm và tìm kiếm phổ biến dựa trên sở thích của người dùng và cho phép người dùng lựa chọn các danh mục như ẩm thực, nghệ thuật, du lịch, cùng những danh mục khác. Trước khi công cụ mới này được cung cấp, Instagram đã dựa trên các nguyên tắc đề xuất để đảm bảo người dùng không nhìn thấy nội dung gây khó chịu hoặc xúc phạm trong phần ‘Khám phá’.

Theo Instagram, tính năng mới được gọi là "Kiểm soát nội dung nhạy cảm", sẽ cho phép người dùng quyết định xem họ muốn xem nhiều hơn hay ít hơn một số loại nội dung nhạy cảm mà không nhất thiết phải vi phạm các quy tắc của ứng dụng, chẳng hạn như những bài đăng có tính chất tình dục hoặc bạo lực.

Trong một thông cáo mới đây, Facebook, công ty mẹ của Instagram cho biết "Chúng tôi nhận ra rằng mọi người có sở thích khác nhau đối với những gì họ muốn xem trong tab “Khám phá” và quyền kiểm soát này sẽ mang lại cho mọi người nhiều lựa chọn hơn về những gì họ thấy".

Nếu bạn muốn thực hiện các thay đổi đối với cài đặt này, hãy chuyển đến hồ sơ của bạn, nhấn vào menu Cài đặt (ở góc trên bên phải)> Tài khoản> Kiểm soát nội dung nhạy cảm.

Sự điều chỉnh này được đưa ra khi Instagram và các mạng xã hội khác cố gắng giải quyết những lo ngại về việc kiểm duyệt nội dung và sức khỏe của người dùng. Ứng dụng đã thực hiện các thay đổi để người dùng định hình trải nghiệm của họ, bao gồm tùy chọn tắt bình luận và khả năng hạn chế một số người theo dõi tương tác với tài khoản của họ.

Các mạng xã hội đang đầu tư hàng tỷ USD cho những người tạo nội dung trên nền tảng của họ, đồng thời thúc đẩy cho phép nội dung an toàn trên nền tảng khi sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Linh Tăng (Theo Reuters)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây