Hướng dẫn xóa bài đăng Facebook hàng loạt

Chủ nhật - 07/06/2020 10:30

Mới đây Facebook vừa mở thêm mục Manage Activity để hỗ trợ người dùng đóng gói cất đi hoặc gỡ bỏ các bài đăng cũ, từ đó có thể chủ động hơn về hình ảnh của mình trên trang cá nhân.

Tính năng đóng gói dành cho nội dung mà bạn không còn muốn người khác nhìn thấy trên Facebook, nhưng bạn vẫn muốn giữ lại cho riêng mình. Trong khi đó Manage Activity cũng cho phép bạn di chuyển bài đăng cũ vào thùng rác.

Bài viết được đưa vào thùng rác sẽ ở đó trong 30 ngày trước khi bị xóa trừ khi bạn chọn tự xóa ngay hoặc chọn khôi phục lại. Điều này cung cấp cho bạn khoảng thời gian cân nhắc trong trường hợp bạn thay đổi suy nghĩ.

Và để quản lý nhiều bài đăng cùng một lúc một cách thuận tiện, Manage Activity có bộ lọc để hỗ trợ người dùng sắp xếp và tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, như các bài đăng với những người cụ thể hoặc từ một phạm vi ngày tháng cụ thể.

Một hạn chế của Manager Activity là chỉ quản lý các bài đăng người dùng tự tạo, điều đó có nghĩa là các bài đăng người khác gắn thẻ bạn vào thì bạn không thể đóng gói hoặc gỡ bỏ (trường hợp này bạn có thể gỡ tag nếu muốn).

Hiện nay Manage Activity đã được cập nhật cho ứng dụng Facebook trên điện thoại.

Hướng dẫn quản lý post Facebook mới nhất

Để mở Manage Activity, trên app Facebook chúng ta vào trang cá nhân, sau đó chọn vào dấu 3 chấm ngay bên trên và vào Activity Log (Nhật ký hoạt động).

Để mở Manage Activity, trên app Facebook chúng ta vào trang cá nhân, sau đó chọn vào dấu 3 chấm ngay bên trên.

Bấm vào Activity Log.

Sau đó chúng ta sẽ thấy mục Manage Activity xếp hàng phía trên, hãy bấm vào đó và chọn Your Posts.

Sau đó chúng ta sẽ thấy mục Manage Activity xếp hàng phía trên, hãy bấm vào đó.

Bấm chọn Your Posts.

Bây giờ khi tích chọn một hoặc nhiều bài đăng, chúng ta sẽ có lựa chọn Archive để đóng gói và Trash để xóa bài. Lưu ý xếp hàng bên trên là các mục Filter để lọc bài viết như đã giới thiệu, mục Archive để xem lại các bài đã đóng gói, và mục Trash để xem lại các bài đã xóa chưa quá 30 ngày.

Bây giờ khi tích chọn một hoặc nhiều bài đăng, chúng ta sẽ có lựa chọn Archive để đóng gói và Trash để xóa bài. Lưu ý xếp hàng bên trên là các mục Filter để lọc bài viết như đã giới thiệu ở trên, mục Archive để xem lại các bài đã đóng gói, và mục Trash để xem lại các bài đã xóa chưa quá 30 ngày.

Anh Hào (tổng hợp about.fb.com, forbes.com...)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây