Google 'khai tử' ứng dụng đo thực tế tăng cường Measure

Thứ tư - 09/06/2021 18:30

Google ''khai tử'' ứng dụng đo thực tế tăng cường Measure, người dùng không còn có thể tải và cập nhật mới trên Google Play

Measure bắt đầu hoạt động là một ứng dụng độc quyền dành cho nền tảng Tango AR của Google vào năm 2016, đến năm 2018 Google mở rộng tính khả dụng cho các thiết bị hỗ trợ ARCore. Ứng dụng sau đó đã được cập nhật để hoạt động trên các bề mặt thẳng đứng.

Năm 2019, Goolge còn cho biết rằng sẽ đưa ứng dụng này vào máy ảnh nhưng đã không thành hiện thực. Google cũng đã nâng cấp một phiên bản mới vào năm ngoái với nhiều chuyển đổi đơn vị đo, điều đó thể hiện Google vẫn quan tâm cho sự phát triển ứng dụng này.

Để đo được các vận dụng, Measure sử dụng dụng máy ảnh của người dùng trên các thiết bị hỗ trợ ARCore để đo kích thước của vật dụng và hiển thị trên màn hình. Ứng dụng sẽ biến thiết bị thành một thước dây ảo để đo kích thước thật của các vật thể trong thế giới thực.

Qua đánh giá của người dùng trên Google Play, Measure hoạt động không ổn định và hay gặp sự cố. Khi đo các vật dụng cũng không hoàn toàn chính xác, nhiều lỗi xảy ra khi sử dụng ứng dụng. Google đã đưa ra nhiều bản cập nhật nhưng nhìn chung không giải quyết được các vấn đề được đề cập.

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại người dùng đã không còn thấy nó hiển thị trên Google Play đối với người dùng mới. Đối với người dùng đã cài đặt ứng dụng thì Google đã âm thầm ngưng cả hỗ trợ và cập nhật cho Measure. Trên trang web trải nghiệm AR & VR, Google vẫn đánh dấu Measure như một tính năng trải nghiệm.

Lê Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây