Google Maps có tính năng thông báo đoạn đường xảy ra tai nạn và bắn tốc độ

Thứ sáu - 09/11/2018 07:30

Ứng dụng Waze nổi tiếng với tính năng thông báo đoạn đường đang có tai nạn giao thông hay đang có “bắn tốc độ”. Và kể từ mua lại Waze từ năm 2013 có vẻ Google sắp đưa 2 tính năng quan trọng nhất này vào Maps.

Cụ thể, một thành viên Reddit đã phát hiện ra tính năng lạ lẫm chưa từng có trước đây. Đó là khi mở Google Map lên, sẽ xuất hiện một nút "Report" (thông báo) ở bên dưới. Khi ấn vào, người dùng sẽ có thể thông báo cho Google biết tại một địa điểm cụ thể trên bản đồ đã xảy ra tai nạn giao thông, hay ở đoạn đường đó có bắn tốc độ. Được biết, tính năng báo cáo này hiện chỉ khả dụng trong chế độ chỉ đường và thực tế thì nó cũng chỉ đang dừng lại ở giai đoạn thử nghiệm.

Vì hầu hết người dùng đều chưa có tính năng báo cáo này, người dùng Google Maps nói chung sẽ khó có thể hưởng lợi được từ nó. Nếu Google quyết định tung ra 2 tính năng này. Google Maps cuối cùng có thể có khả năng thông báo các đoạn đường có “bắn tốc độ” hoặc đang xảy ra tai nạn để người dùng có thể chuyển hướng sang một con đường tối ưu hơn.

Theo Androidpolice

Minh Huệ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây