FlexXon giới thiệu ổ cứng SSD X-PHY với tính năng bảo mật bằng AI

Chủ nhật - 09/05/2021 21:30
 

FlexXon giới thiệu ổ cứng SSD X-PHY với tính năng bảo mật bằng AI. Ảnh: Flexxon

Flexxon là một công ty bảo mật có trụ sở tại Singapore, chuyên về thiết kế, sản xuất và bán lẻ các thiết bị lưu trữ và bộ nhớ flash NAND công nghiệp. Flexxon cũng cung cấp các giải pháp bộ nhớ hàng đầu đảm bảo mức độ bảo mật dữ liệu cao nhất.

Một sản phẩm mới từ Flexxon đã được giới thiệu là một ổ cứng thể rắn sử dụng trí tuệ nhân tạo AI đầu tiên trên thế giới. Công nghệ mới để bảo vệ dữ liệu ở cấp độ phần cứng, SSD có thể bảo vệ khỏi các cuộc tấn công từ xa và vật lý. Một loạt các tính năng bao gồm cảm biến nhiệt độ để phát hiện các chuyển động bất thường xảy ra, phát hiện các mối đe dọa truyền thống như phần mềm độc hại và virut hoặc giả mạo ổ đĩa hay các chương trình tống tiền.

Tuy nhiên, Flexxon không nêu rõ chi tiết về công việc của cơ chế bảo vệ này thông minh này nhưng khi xảy ra sự cố, SSD X-PHY sẽ gửi một cảnh báo cho người dùng bằng email và tự khóa để ngăn chặn những hành vi được cho là gây ảnh hưởng đến hệ thống. Người dùng sau đó có thể mở khóa thiết bị thông qua quy trình xác thực động. Đối với những khách hàng có nhu cầu bảo mật cao, dữ liệu có thể tự động bị xóa nếu thiết bị rơi vào tay những kẻ xấu.

Việc gửi email thông báo về tình trạng ổ SSD khi mà PC đã tắt và hệ điều hành không chạy là điều rất khó, không rõ SSD X-PHY sẽ làm bằng cách nào để có thể làm được điều này.

Các thiết bị được sản xuất ở định dạng M.2 2280 và U.2 và giao diện PCIe 3.0 x 4 (NVME 1.3) được sử dụng để kết nối. Loạt này bao gồm dung lượng 512 GB và 1 TB. Thiết bị này dự kiến sẽ được đặt và giao hàng cho khách hàng doanh nghiệp vào tháng 9 năm nay, đến năm 2022 có thể sản xuất đại trà cho mọi khách hàng.

Lê Hoàng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây