Đồng tiền số 'con chó' mất giá 30% vì một câu nói của Elon Musk

Chủ nhật - 09/05/2021 17:30
 

Dogecoin, đồng tiền số “con chó” từng bắt đầu như một trò đùa, đã giảm giá mạnh khi Elon Musk xuất hiện trong chương trình “Saturday Night Live”.

Ảnh: CNBC

Cụ thể, có thời điểm, Dogecoin đã giảm giá tới 29,5% xuống mốc 49 cents. Elon Musk đã nhắc đến Dogecoin và gọi nó là một “sự vội vã”. Đến cuối chương trình, giá Dogecoin tăng nhẹ trở lại về mốc 57 cents. Tuy nhiên, nhìn chung, đồng tiền số này vẫn giảm 17% giá trị kể từ đầu chương trình.

Ảnh: Hollywood Reporter

Trong đợt báo tháo mà cuộc nói chuyện của Elon Musk trên truyền hình “khơi mào”, một số người dùng ứng đụng dầu tư Robinhood nói rằng họ không thể giao dịch được tiền số qua ứng dụng. Robinhood xác nhận vẫn đề trên Twitter và dịch vụ đã hoạt động trở lại bình thường trong chưa đến nửa đến.

Ảnh: NYTimes

Hồi trung tuần tháng 4, Dogecoin lọt top 10 đồng tiền số lớn nhất thị trường. Đồng tiền này được phát triển dựa trên meme “Doge”. Meme này bắt đầu nổi tiếng từ cuối năm 2013 và có hình ảnh một chú chó Shiba Inu.

Ảnh: The Verge

Được tạo ra bởi hai nhà kỹ sư phần mềm có tên Billy Markus và Jackson Palmer, Dogecoin ra đời với chủ đích trở thành một sự thay thế nhanh hơn và vui hơn với bitcoin. Kể từ khi thành lập, Dogecoin có cộng đồng người sử dụng tăng dần.

Thái Sơn - CTV

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây