Đà Nẵng: Thêm hình thức tiếp nhận kiến nghị của doanh nghiệp

Chủ nhật - 22/05/2022 09:05
 

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo Trung tâm Thông tin dịch vụ công đăng tải banner chuyên mục “Vướng mắc doanh nghiệp” trên trang chủ của Cổng Góp ý, Cổng Thông tin dịch vụ công để doanh nghiệp, nhà đầu tư có thể dễ nhận biết, phản ánh, theo dõi thuận lợi.

Người dân và doanh nghiệp đến giao dịch với Sở KH&ĐT Đà Nẵng tại Bộ phận "Một cửa" Trung tâm Hành chính TP

Đồng thời phối hợp, hỗ trợ Sở KH&ĐT tích hợp chuyên mục “Vướng mắc doanh nghiệp” của Cổng Góp ý Đà Nẵng vào trang thông tin điện tử liên quan đến doanh nghiệp, nhà đầu tư của Sở KH&ĐT đang quản lý, vận hành.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao Sở KH&ĐT tích hợp chuyên mục “Vướng mắc doanh nghiệp” của Cổng Góp ý Đà Nẵng vào chuyên mục “Hỏi đáp” trên trang thông tin điện tử của Sở KH&ĐT (tại địa chỉ https://dpi.danang.gov.vn) để hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư, người dân thuận lợi trong phản ánh ý kiến, vướng mắc.

Cập nhật các nội dung phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư đã được trả lời trên trang thông tin điện tử của Sở KH&ĐT lên chuyên mục “Vướng mắc doanh nghiệp” của Cổng Góp ý TP Đà Nẵng. Đồng thời thông báo, truyền thông đến các Hiệp hội, doanh nghiệp, nhà đầu tư về Tổng đài 1022 và Cổng góp ý Đà Nẵng là kênh tiếp nhận, xử lý kiến nghị vướng mắc doanh nghiệp và nhà đầu tư chính thức của TP Đà Nẵng.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao các sở, ban, ngành định kỳ báo cáo tình hình tiếp nhận và xử lý kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư (bao gồm tiếp nhận trực tiếp thông qua văn bản và tiếp nhận thông qua Tổng đài 1022 và Cổng Góp ý TP Đà Nẵng) về Sở KH&ĐT để Sở tổng hợp báo cáo UBND TP theo quy định.

Theo Sở KH&ĐT Đà Nẵng, hiện nay trên địa bàn TP, việc tiếp nhận kiến nghị của người dân, doanh nghiệp được thực hiện bằng nhiều hình thức. Cụ thể là tiếp nhận kiến nghị của doanh nghiệp trực tiếp thông qua đơn thư, văn bản đến các sở, ban, ngành theo Quy trình tiếp nhận, xử lý kiến nghị, vướng mắc của doanh nghiệp và nhà đầu tư (Quyết định số 4522/QĐ-UBND ngày 17/8/2017 của UBND TP Đà Nẵng).

Hàng năm các cơ quan, đơn vị đã tiếp nhận và trực tiếp xử lý các kiến nghị của các doanh nghiệp trên địa bàn TP gửi về. Riêng trong năm 2021, các sở, ban, ngành thuộc UBND TP Đà Nẵng đã tiếp nhận 708 kiến nghị của các Hội, Hiệp hội, doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp FDI trên địa bàn (trong đó, UBND TP Đà Nẵng tiếp nhận 433 kiến nghị; các sở, ban, ngành tiếp nhận trực tiếp tại đơn vị 275 kiến nghị vào trước, trong và sau Hội nghị “Đối thoại doanh nghiệp”).

Hình thức chủ yếu thứ hai là tiếp nhận kiến nghị của tổ chức, công dân thông qua Tổng đài thông tin dịch vụ công 1022, 0236 881888. Được thành lập từ năm 2011, đến nay Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng (đại diện là Tổng đài Thông tin dịch vụ công với số điện thoại 0236 881888) là đơn vị trực tiếp tiếp nhận xử lý phản ánh, kiến nghị của tổ chức, công dân. Trung tâm ngày càng khẳng định vai trò là “Tổng đài chăm sóc khách hàng” - một hợp phần quan trọng của nền tảng chính quyền điện tử TP Đà Nẵng.

Hiện Trung tâm thường xuyên trực tất cả các ngày trong tuần nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của các tổ chức, công dân qua nhiều kênh hỗ trợ như điện thoại, nhắn tin, email, webchat, website. Danh mục các sản phẩm công nghệ số bao gồm: Ứng dụng Góp ý Đà Nẵng; Cho và Nhận; Cổng dữ liệu; Kho dữ liệu TP Đà Nẵng; Chatbot; Dịch vụ Contact Center; Dịch vụ tin nhắn. Đặc biệt, trong năm 2014, Tổng đài 1022 nhận nhiệm vụ là Đường dây nóng “Năm doanh nghiệp 2014”.

Hải Châu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây