Cộng đồng phản ứng ra sao trước tin Vinsmart bất ngờ tuyên bố đóng cửa mảng di động - tivi?

Chủ nhật - 09/05/2021 21:30
 

Ngày 9/5, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố sẽ dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động để tập trung nguồn lực phát triển các sản phẩm điện tử và các tính năng về “Infotainment” cho ô tô VinFast. Đây được cho là bước đi chiến lược nhằm đưa VinFast tiến đến mục tiêu trở thành một trong những hãng xe điện thông minh và tiện ích nhất thế giới.

Theo quyết định mới, VinSmart sẽ dừng việc phát triển tivi và điện thoại di động, chuyển sang phát triển các tính năng thông minh trên phương tiện giao thông và nhà ở.

Trước thông tin bất ngờ này, dư luận đang có rất nhiều xôn xao. Đặc biệt với những người thường xuyên ủng hộ hàng Việt Nam, đây là một tin khá buồn.

Độc giả P.T chia sẻ: “Vin ôm đồm nhiều cái quá. Giờ sáng nhất mảng oto nên đánh mạnh lực luôn. Tiếc là Vsmart ổn mà rẻ.”

Nhiều người thấy buồn khi mất đi một hãng điện thoại giá rẻ của Việt Nam tạo ra.

Ở một khía cạnh khác, không ít người cho rằng, đây là quyết định đúng đắn vì thị trường smartphone và tivi hiện tại đã bão hòa, còn rất ít không gian để phát triển và cạnh tranh. Bên cạnh đó, các hãng điện thoại Trung Quốc cũng ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường Việt Nam, khiến tính cạnh tranh trong ngành ngày một tăng cao.

Dư luận cũng nhận xét rằng, do việc làm ăn kinh doanh đúng là có thời, khi mà Vingroup không thâu tóm LG được nên R&D yếu, ở thời điểm này, chiến lược rút lui là một chiến lược tốt.

Chuyện gì cũng có hai chiều, khi mà có không ít người thể hiện những cảm xúc khá tiêu cực để đón nhận thông tin này, lại có một bộ phận dư luận vẫn nhìn nhận và đánh giá cao những gì Vsmart đã làm được thời gian qua.

Chẳng hạn như độc giả N.M đến từ Hà Nội đã chia sẻ rằng: “Sứ mệnh của Vsmart như vậy cũng là hoàn thành rồi. Không biết doanh số, lãi lỗ như nào nhưng mà nhờ có Vsmart mà thương hiệu Vin cũng đã tiếp cận đến đầy đủ tầng lớp người dùng trong cả nước, làm bàn đạp để Vinfast ra đời.”

Thông tin về bảo hành của điện thoại VinSmart.

Đặc biệt, nhiều người cùng có chung một thắc mắc là: "Những người mua Vinsmart có còn được bảo hành nữa hay không?”

Trả lời câu hỏi này, tập đoàn Vingroup cho biết, về các sản phẩm đã bán ra thị trường, VinSmart cam kết giữ nguyên chế độ bảo hành, sửa chữa, chăm sóc như đã cam kết cho đến ngày khách hàng không còn sử dụng sản phẩm nữa. Đặc biệt, một phần bộ phận thiết kế phần mềm điện thoại vẫn tiếp tục nghiên cứu để nâng cấp, cập nhật cho các điện thoại Vsmart đã bán ra thị trường."

Phương Thúy

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây