Cơ quan an ninh mạng Liên bang Đức thông tin về chức năng theo dõi trên các smartphone của Xiaomi

Thứ bảy - 15/01/2022 08:05
 

Một mẫu điện thoại thông minh có kiểu dáng hấp dẫn của Xiaomi. (Nguồn: Sputnik)

Một cơ quan truyền thông dẫn lời BSI cho biết cơ quan này không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào về tính năng theo dõi của các mẫu máy Xiaomi sau nhiều tháng điều tra.

Như vậy, thông báo mới nhất của BSI đã phản bác lại cáo buộc của Litva nhằm vào các mẫu smartphone của những hãng sản xuất Trung Quốc về cái gọi là sử dụng "chức năng theo dõi".

Không chỉ lần này, smartphone của Xiaomi đã nhiều lần vướng phải nghi vấn bảo mật, thu thập thông tin người dùng. Nhiều nhà nghiên cứu bảo mật đã từng tuyên bố phát hiện ra hành vi thu thập lịch sử truy cập web và dữ liệu di động trên các điện thoại thông minh mang nhãn hiệu Xiaomi.

Hồi năm ngoài, tạp chí Forbes cũng đã bất ngờ “bóc phốt” Xiaomi đang âm thầm thu thập dữ liệu người dùng thông qua các trang web mà họ truy cập trên smartphone của hãng. Bên cạnh đó, nhà sản xuất Trung Quốc thậm chí còn theo dõi cả những dữ liệu hết sức riêng tư như các ứng dụng, tệp tin mà người dùng sử dụng.

Đại diện của Xiaomi đã từng lên tiếng đính chính vấn đề này. Giải thích về quá trình thu thập dữ liệu của hãng chỉ nhằm mục đích theo dõi các chỉ số như hiệu năng hay tốc độ phản hồi của smartphone. Những chỉ số này không thể sử dụng để xác định danh tính cụ thể của người dùng.

Ngoài ra, nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc còn cho biết họ chỉ đồng bộ lịch sử lướt web trên mỗi thiết bị cụ thể khi và chỉ khi người dùng kích hoạt tính năng này trong phần cài đặt. Sau tất cả, họ bác bỏ hoàn toàn những cáo buộc trên và khẳng định Forbes đang hiểu sai về chính sách bảo mật thông tin của hãng.

(theo THX)

Chu Văn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây