Cơ quan Bưu chính Ba Lan bác tin phát hành tem có hình Tổng thống Ukraine

Chủ nhật - 22/05/2022 08:05
 

Một bài đăng trên Twitter tuyên bố Cơ quan Bưu chính Ba Lan đã phát hành bộ tem chính thức in hình Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Thông tin lan truyền

Những ngày qua, người dùng mạng xã hội chia sẻ hình ảnh bộ tem bưu chính có in hình Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, kèm theo chú thích rằng bộ tem được phát hành bởi Cơ quan Bưu chính Ba Lan (Poczta Polska).

Một tài khoản Twitter đăng bài viết với nội dung: “Cơ quan Bưu chính Ba Lan đã phát hành một con tem in hình ông Zelensky. Đây là con tem duy nhất trên thế giới có hình một nguyên thủ quốc gia đương nhiệm. Con tem hiện có giá 500 zloty Ba Lan. Số tiền thu về từ bán tem sẽ được dùng để mua hàng viện trợ nhân đạo cho Ukraine”.

Kiểm chứng

Mặc dù những con tem là có thật, song chúng không phải do Cơ quan Bưu chính Ba Lan phát hành. Người phát ngôn của cơ quan này cho biết: “Poczta Polska không hề bán những con tem này. Chúng là tài sản thuộc về khách đặt hàng”.

Thông qua trang web của Poczta Polska, khách hàng có thể tự tạo những con tem cá nhân do chính mình thiết kế. “Con tem in hình Tổng thống Zelensky đã được một khách hàng đặt hàng theo các quy định về dịch vụ thương mại “Tem của tôi” (My Stamp)”, cơ quan này cho hay.

Trong một bài đăng trên Twitter, Cơ quan Bưu chính Ba Lan cũng xác nhận chưa từng phát hành chính thức những con tem như vậy.

Łukasz Wantuch, một ủy viên hội đồng ở Krakow, Ba Lan, ngày 11/5 cho biết ông chính là người đã thiết kế con tem nói trên, đồng thời nhấn mạnh số tiền thu về từ hoạt động bán tem sẽ được sử dụng cho mục đích hỗ trợ nhân đạo tại Ukraine.

Khẳng định

Cơ quan Bưu chính Ba Lan chưa từng phát hành những con tem chính thức có in hình Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

HOÀI VĂN (Theo Reuters)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây