Chỉ 4% người dùng iPhone ở Mỹ đồng ý theo dõi ứng dụng trên iOS 14.5

Chủ nhật - 09/05/2021 14:30
 

Facebook và Apple đang có sự tranh cãi gay gắt sau khi Apple phát hành iOS 14.5 đi kèm chính sách có tên là "Tính minh bạch theo dõi ứng dụng". iOS giờ đây sẽ phải hỏi ý kiến người dùng có cho phép sử dụng các kỹ thuật như IDFA (ID dành cho nhà quảng cáo) để theo dõi hoạt động của họ trên nhiều ứng dụng cho mục đích thu thập dữ liệu và nhắm mục tiêu quảng cáo hay không.

Facebook cho rằng đây là cuộc tấn công vào các doanh nghiệp nhỏ và thậm chí còn gợi ý rằng các công ty có thể phải bắt đầu tính phí truy cập dịch vụ nếu không có cá nhân hóa như trước đây. Lo lắng của Facebook đã bắt đầu ứng nghiệm khi báo cáo từ Flurry Analytics cho biết chỉ 4% người dùng iPhone tại Mỹ đang sử dụng iOS 14.5 đồng ý cho theo dõi ứng dụng trong 12 ngày kể từ khi bản cập nhật được phát hành. Trong khi tính trên toàn thế giới là 12%, rõ ràng hầu hết mọi người đều từ chối yêu cầu khi họ nhận được lời nhắc. Kích thước mẫu khảo sát là khoảng 2,5 triệu người dùng hoạt động hàng ngày ở Mỹ và 5,3 triệu trên toàn thế giới.

Mặc dù không có gì đảm bảo các tỷ lệ này sẽ giữ nguyên nhưng Facebook đã mất một phần lớn dữ liệu nhắm mục tiêu quảng cáo iOS, và điều đó có thể làm tổn hại đến doanh thu của họ, chẳng trách họ lại phản đối gay gắt Apple như vậy. Tuy nhiên, Facebook và những người khác đã phải tuân thủ quy tắc mới của Apple để tránh ứng dụng của mình bị từ chối khỏi App Store của iPhone.

Về phía Apple, họ đã từ chối lùi bước khi cho rằng người dùng xứng đáng được lựa chọn và minh bạch, có vẻ như nó đang nhận được sự đồng tính từ phía người dùng. Bạn có thể tìm thấy nó trong: Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Theo dõi.

Theo Engadget

Hải SN

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây