Changpeng Zhao hứa hẹn sẽ phát triển công nghệ blockchain tại Việt Nam

Thứ năm - 23/06/2022 14:05
 

CEO Binance Changpeng Zhao tham gia sự kiện Vietnam NFT Summit 2022 tại Hà Nội

CEO Binance Changpeng Zhao tham gia sự kiện Vietnam NFT Summit 2022 tại Hà Nội, do Hiệp hội Blockchain Việt Nam tổ chức. Người đứng đầu sàn giao dịch tiền mã hóa lớn có nhiều chia sẻ gây chú ý về công nghệ blockchain.

Changpeng Zhao nhận định công nghệ blockchain vài năm trở lại đây đang tạo ra những sự thay đổi chưa từng có đối với nhiều lĩnh vực, từ kinh tế, tài chính tới văn hóa, giáo dục. Tuy nhiên, tại Việt Nam blockchain vẫn đang bị giới hạn về tính ứng dụng thực tiễn. Nhiều người cho rằng công nghệ này chỉ gắn liền với ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Khi được hỏi về việc nhiều người chỉ xem blockchain là cơ hội kiếm tiền ngắn hạn, Changpeng Zhao khẳng định blockchain là tương lai của công nghệ và ông đang đầu tư vào nó. Trong khuôn khổ sự kiện, Hiệp hội Blockchain Việt Nam và Binance công bố hợp tác về trao đổi nghiên cứu, ứng dụng công nghệ blockchain, đào tạo nhân lực tại Việt Nam và quốc tế.

Hiệp hội sẽ cùng Binance tập trung nghiên cứu, phát triển ứng dụng công nghệ blockchain vào nhiều lĩnh vực từ tài chính tập trung đến những xu hướng công nghệ mới như NFT, Web 3, Metaverse... Thông qua các chương trình kết nối, hiệp hội cũng sẽ đẩy mạnh việc đào tạo nhân sự và thu hút đầu tư quốc tế vào Việt Nam. Ông Changpeng Zhao cho rằng blockchain đang là công nghệ mới cho kinh tế số. Nhiều quốc gia quyết tâm trong việc nắm bắt và ứng dụng đúng công nghệ blockchain vào đời sống./.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây