Cách giảm thông báo khó chịu trên iPhone

Thứ tư - 22/03/2023 09:05
 

Các thông báo yêu cầu đánh giá ứng dụng khiến trải nghiệm của người dùng bị gián đoạn. Ảnh: Cnet

Đối với các ứng dụng, đánh giá của người dùng là rất quan trọng, không chỉ giúp các nhà phát triển cải thiện ứng dụng mà còn ảnh hưởng đến số lượt tải xuống.

Đó là lý do nhiều ứng dụng sẽ gửi thông báo yêu cầu xếp hạng và đánh giá. Điều này đôi lúc khá phiền toái, làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng với ứng dụng hoặc game. May thay, có một cách để ngăn sự quấy rầy này trên iPhone.

Cách chặn yêu cầu đánh giá ứng dụng trên iPhone

Để chặn yêu cầu đánh giá các ứng dụng trên iPhone, người dùng chỉ cần mở Cài đặt, đến App Store và tắt Xếp hạng & nhận xét in-app(In-App Ratings & Reviews).

Vào Cài đặt, đến App Store và tắt Xếp hạng & nhận xét in-app để chặn các thông báo đánh giá ứng dụng.

Sau khi tắt chức năng In-App Ratings & Reviews, bạn vẫn có thể đánh giá các ứng dụng thủ công bằng cách truy cập vào App Store, nhưng sẽ không bị làm phiền bởi các thông báo không mong muốn.

Lưu ý rằng thao tác trên chỉ hiệu quả với những ứng dụng tuân thủ các yêu cầu thiết kế của Apple. Đối với những ứng dụng cố tình lách luật, nó sẽ không có tác dụng.

Cách tắt thông báo trên iPhone

Bên cạnh tính năng tắt thông báo yêu cầu đánh giá ứng dụng, người dùng có thể tắt thông báo ứng dụng trên iPhone bằng cách vào Cài đặt > chọn Thông báo > chọn ứng dụng muốn bật/tắt thông báo. Tiếp đó, kéo thanh trượt sang phải để bật hoặc sang trái để tắt tại mục Cho phép Thông báo.

Cách tắt thông báo của ứng dụng cụ thể trên iPhone.

Trong một số trường hợp, người dùng cũng có thể bật tính năng Tập trung bằng cách: Vuốt màn hình từ dưới lên > nhấp vào biểu tượng hình mặt trăng được đặt cạnh biểu tượng màn hình xoay. Đây là chế độ cho phép các thông báo được gửi đến điện thoại nhưng âm thanh sẽ bị tắt hoặc màn hình không sáng lên, giúp bạn tránh bị làm phiền.

Chế độ Tập trung cho phép các thông báo được gửi đến điện thoại nhưng âm thanh sẽ bị tắt hoặc màn hình không sáng lên.

Ngoài phương án trên, hãy vào Cài đặt > chọn Tập trung. Từ đây, bạn còn có thể lên lịch để bật hoặc tắt các thông báo vào một thời điểm nhất định.

Kim Yên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây