CNN chia tay CEO Chris Licht, tiếp tục tình trạng bất ổn

Thứ năm - 08/06/2023 16:05
 

Công ty cho biết rằng trong lúc tìm người thay thế, họ đã thành lập một nhóm lãnh đạo tạm thời. Động thái này diễn ra chưa đầy một tuần sau khi tạp chí Atlantic đăng một bài báo chỉ trích CEO Licht.

CEO Chris Licht đã rời hãng tin CNN. Ảnh: CNN

Trong một email gửi cho nhân viên hôm thứ Tư, chủ tịch David Zaslav của Warner Bros. Discovery đã viết rằng công ty sẽ tiến hành một cuộc tìm kiếm rộng rãi, cả trong và ngoài nước, cho một nhà lãnh đạo mới.

Zaslav viết: “Công việc này sẽ không bao giờ dễ dàng, đặc biệt là vào thời điểm có nhiều sự gián đoạn và biến đổi lớn, và Chris đã dồn cả trái tim và tâm hồn của mình vào nó… Thật không may, mọi thứ đã không diễn ra theo cách chúng tôi mong đợi - và cuối cùng thì đó là lỗi của tôi”.

Licht, một trong những nhân vật được đánh giá rất cao trong giới truyền thông và từng làm cho đài CBS, đã đảm nhận vai trò của mình vào tháng 5 năm 2022, thay thế Jeff Zucker - người đã buộc phải từ chức vì một bê bối tình cảm với một đồng nghiệp.

Xếp hạng của CNN đã giảm xuống, ngay cả khi hãng tin này đã thu hút nhiều độc giả từ Đảng Cộng hòa hơn. Lợi nhuận của nó giảm xuống dưới 1 tỷ USD vào năm 2022 và dự kiến năm nay sẽ cao hơn một chút so với năm ngoái, ở mức 938,6 triệu USD, theo dữ liệu từ S&P Global Market Intelligence.

Hoàng Anh (theo CNN, Reuters, AP)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây