Câu lại bộ startup 'kỳ lân' trên toàn thế giới trong 1 hình ảnh duy nhất

Chủ nhật - 09/05/2021 12:30
 

Theo thống kê của CB Insights, có khoảng hơn 600 startup có định giá trên 1 tỷ USD ở thời điểm hiện tại. Tổng cộng, định giá của nhóm startup kỳ lân này đạt trên 2 nghìn tỷ USD. Chúng cũng đã thực hiện kêu gọi vốn thành công hơn 426 tỷ USD. Bản đồ thị trường do CB Insights thực hiện dưới đây phân tích các startup thành 15 nhóm khác nhau, trong đó nhóm “Khác” bao gồm một số lĩnh vực như năng lượng tái tạo, công nghệ vũ trụ, công nghệ quảng cáo…

Startup giá trị nhất thế giới hiện tại là ByteDance (Trung Quốc). Công ty này được xếp vào nhóm Trí tuệ nhân tạo và hiện đang vận hành một số ứng dụng nổi tiếng như TikTok và Toutiao. Hồi tháng 3/2020, startup này đạt định giá 140 tỷ USD sau khoản đầu tư từ Tiger Global Management.

Ảnh: WSJ

Sau ByteDance, công ty xử lý thanh toán Stripe (định giá 95 tỷ USD), nhà sản xuất lĩnh vực vũ trụ SpaceX (74 tỷ USD), công ty gọi xe Didi Chuxing (62 tỷ USD) và nền tảng giao hàng tươi sống Instacart (39 tỷ USD) là các startup còn lại trong top 5 startup giá trị nhất thế giới.

Ảnh: BI

Công nghệ tài chính và phần mềm và dịch vụ Internet là hai mảng có nhiều startup kỳ lân nhất khi mỗi mảng chiếm tỷ trọng tới 15%. Xếp ở các vị trí tiếp theo là mảng thương mại điện tử (12%) và trí tuệ nhân tạo (8%).

Thái Sơn - CTV

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây