Bạn đam mê màu sắc từ các chiếc máy ảnh phim ngày xưa? Ứng dụng cho iPhone này sẽ làm bạn hài lòng

Chủ nhật - 22/05/2022 15:05
 

Đối với đa số chúng ta, những vết trầy xước, hở sáng hay những điểm chưa hoàn hảo của những tấm ảnh chụp phim gắn liền với ký ức về một thời xưa cũ đang lùi xa. Mặc dù những quy tắc cơ bản về việc thiết lập tốc độ chụp hay khẩu độ ống kính vẫn không thay đổi, song quy trình chụp, xử lý và chia sẻ ảnh đã có những bước tiến rất dài.

Do đó, sự xuất hiện của một loạt các ứng dụng chụp ảnh vintage nhằm tái tạo cảm giác của một thời dùng máy ảnh phim đang được nhiều người dùng đón nhận nhiệt liệt. Và OldRoll là gợi ý mà chúng ta sẽ nhắc đến trong bài viết này.

OldRoll là ứng dụng chụp ảnh miễn phí dành cho hệ điều hành iOS và Android. Bạn có thể dễ dàng tìm và tải nó từ App Store.

Giống như bao ứng dụng khác, ở lần sử dụng đầu tiên bạn sẽ cần cấp phép cho ứng dụng được quyền sử dụng chức năng camera của thiết bị. Hãy nhấn "OK" để xác nhận.

Kế tiếp sẽ là giới thiệu sơ về chiếc máy ảnh mà bạn sẽ được "giả lập" để sử dụng.

Giao diện chụp ảnh được ứng dụng dựng lại giống hết với tên dòng máy ảnh phim bạn chọn.

Về cơ bản, các nút chức năng trên giao diện điều có thể điều chỉnh được. Và nó sẽ được rút gọn lại để người dùng chỉ cần thao tác "Canh" và "Chụp" là xong.

Hiệu ứng màu phim đặc trưng của dòng máy ảnh phim đang giả lập sẽ được áp dụng vào khung hình để bạn xem thử trước khi nhấn nút chụp.

Bên cạnh dòng máy Classic M mặc định, OldRoll còn cung cấp thêm rất nhiều các lựa chọn máy ảnh để bạn sử dụng. Hầu như có thể thấy các dòng máy ảnh nổi tiếng ngày xưa điều góp mặt trong danh sách lựa chọn.

Ở phần "Settings" của ứng dụng sẽ là danh sách các tùy chọn chụp ảnh và điều chỉnh ảnh.

Nhìn chung OldRoll cung cấp khá nhiều các tùy chọn cài đặt so với các ứng dụng giả lập máy ảnh khác có trên App Store.

Hầu hết những hình ảnh chụp từ OldRoll thông qua giả lập máy ảnh phim điều đã được hiệu chỉnh sẳn và bạn sẽ không thể can thiệp để biên tập lại theo ý muốn.

OldRoll là một ứng dụng chụp ảnh mang phong cách hoài cổ khá thú vị, nếu bạn là một người khó tính và thích can thiệp sâu vào hậu kỳ ảnh thì OldRoll sẽ có thể làm bạn thấy không hài lòng. Tuy nhiên, hãy thử đi vì nó hoàn toàn miễn phí, phải không nào?

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây