BHXH Việt Nam và Đại học Waikato tổ chức Khóa bồi dưỡng an toàn thông tin mạng

Thứ hai - 28/11/2022 16:05
 

Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh phát biểu khai mạc Khóa bồi dưỡng.

Tham dự Khóa bồi dưỡng có 40 học viên thuộc Đội ứng cứu của ngành BHXH Việt Nam tại Trụ sở BHXH Việt Nam và tại các điểm cầu của 24 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tại điểm cầu Đại học Wakaito (New Zealand) có PGS,TS Stuart Dillon và giảng viên, chuyên gia công nghệ Đại học Waikato.

Khóa bồi dưỡng được tổ chức nhằm góp phần hỗ trợ, nâng cao năng lực cho các cán bộ phụ trách CNTT của BHXH Việt Nam. Qua đó, tăng cường hiểu biết về an ninh mạng và khả năng bảo vệ mạng, hệ thống chương trình và dữ liệu bởi những tấn công hoặc truy cập không mong muốn.

Phát biểu khai mạc Khóa bồi dưỡng, Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh nhấn mạnh, đồng hành với việc triển khai ứng dụng CNTT, xây dựng và quản lý CSDL quốc gia, triển khai các dịch vụ trực tuyến, việc bảo vệ thông tin và các hệ thống thông tin tránh bị truy nhập, sử dụng, tiết lộ, gián đoạn, sửa đổi hoặc phá hoại trái phép nhằm bảo đảm tính nguyên vẹn, tính bảo mật và tính khả dụng của thông tin là những vấn đề đặc biệt quan trọng.

Theo đó, các hoạt động an ninh thông tin được triển khai nhằm bảo đảm thông tin trên mạng không gây phương hại đến an ninh, an toàn dữ liệu, bí mật nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. “Trong thời đại phát triển CNTT mạnh mẽ, thông tin trở thành tài sản sống còn của bất cứ một tổ chức nào. Việc xây dựng một hệ thống cùng nhân sự bảo vệ nhằm phát hiện, phân tích, loại bỏ các cuộc tấn công từ bên ngoài cũng như từ chính bên trong của tổ chức- trở thành vấn đề tối quan trọng được quan tâm hàng đầu”- Phó Tổng Giám đốc nhấn mạnh.

Cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ nhiệt tình của Đại học Waikato, Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh cho rằng, các kinh nghiệm thu được tại Khóa Bồi dưỡng sẽ giúp cán bộ CNTT của ngành BHXH Việt Nam nâng cao năng lực, tăng cường khả năng bảo đảm an toàn thông tin mạng cho hệ thống CNTT của Ngành, giúp việc vận hành và quản lý hệ thống hiệu quả, an toàn và hiện đại.

“Ngoài các hoạt động tương tác, thảo luận trên lớp, các học viên được yêu cầu chuẩn bị báo cáo thu hoạch ngắn, trong đó tóm tắt lại các tình huống đã học và rút ra bài học cho BHXH Việt Nam”- Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh yêu cầu.

Thay mặt Đại học Waikato, PGS,TS Stuart Dillon nhấn mạnh, Khóa Bồi dưỡng sẽ cung cấp thực tiễn về an toàn thông tin mạng cho cán bộ CNTT của BHXH Việt Nam thông qua các tình huống thực tiễn tại New Zealand, để học viên có thể nâng cao hiểu biết về các mối đe dọa liên quan đến an toàn thông tin mạng và trau dồi kinh nghiệm của mình.

Theo kế hoạch, trong 3 ngày tham gia Khóa Bồi dưỡng, các học viên sẽ được các chuyên gia của Đại học Waikato giới thiệu 3 chuyên đề về an toàn thông tin mạng, bao gồm: Phần mềm độc hại, phần mềm tống tiền và tấn công giả mạo. Các chuyên đề sẽ tập trung phân tích các tình huống an ninh mạng của New Zealand, qua đó giúp học viên có thể nắm bắt bản chất, phản ứng tác động của các cuộc tấn công và cung cấp nền tảng để người tham gia có thể liên hệ, áp dụng những điều đã học vào môi trường làm việc thực tế tại BHXH Việt Nam.

Hải Hưng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây