Australia phản ứng dè chừng trước sự ra đời của tiền ảo Libra

Thứ năm - 20/06/2019 19:30

Sau khi tiền ảo Libra được giới thiệu tới công chúng, người đứng đầu Ngân hàng quốc gia Australia (NAB) Anthony Healy khẳng định, việc mạng xã hội Facebook hỗ trợ sử dụng tiền ảo Libra làm phương tiện thanh toán sẽ khiến cho loại tiền ảo này “thực sự là mối đe dọa”.

Còn ông Asher Tan, người sáng lập sàn giao dịch bitcoin CoinJar nhận định, bằng việc sử dụng đồng Libra, Facebook sẽ tiếp cận thẳng những người bán lẻ và các đối tác chiến lược mà bỏ qua các nhà trung gian truyền thống.

Các nhà tài chính Australia phản ứng thận trọng trước sự ra đời của đồng tiền ảo Libra. (Ảnh: KT)

Ông David Ojerholm, chuyên gia tư vấn thuộc nhóm Sáng kiến cho biết, có thể trong tương lai, việc sử dụng tiền ảo Libra có lợi trong các thanh toán xuyên biên giới, song trước mắt cũng cần nghiên cứu xem việc sử dụng đồng tiền này mang lại những lợi ích gì cho người tiêu dùng Australia.

Vì vậy, ông David cho rằng, ngoài việc đối mặt với thách thức về việc xây dựng hệ thống thanh toán hiệu quả, Facebook còn có thách thức lớn hơn là làm sao thuyết phục người tiêu dùng sử dụng nền tảng này để thực hiện các giao dịch trực tuyến./.

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây