Apple Watch lại cứu người dùng bị ngất

Chủ nhật - 07/06/2020 10:30

Tính năng Fall Detection trên Apple Watch

Theo trang tin địa phương KTAR, ngày 23/4, một người dùng Apple Watch sống tại Phoenix, Arizona (Mỹ) đã bị ngất xỉu. Tính năng phát hiện té ngã được kích hoạt và tự động gọi tới 911. Nó thông báo tọa độ vị trí gần như chính xác của chủ nhân, giúp đội cứu hộ tìm đến kịp thời.

Công nghệ trên Apple Watch được quan chức khen ngợi. Người giám sát điều phối viên Adriana Cacciola cho biết người đàn ông không thể tự mình cung cấp thông tin địa điểm cần thiết hay bất kỳ thông tin nào khác. Ông ấy thậm chí còn không biết có người đang tới hỗ trợ cho tới khi đội ứng phó tới nơi. Trong tình huống khẩn cấp, công nghệ không chỉ giúp đỡ mà còn cứu được mạng sống của một người và đó là điều mà những người như Cacciola mong đợi.

Apple Watch Series 4 trở lên tích hợp tính năng phát hiện té ngã. Nếu bạn dưới 65 tuổi, tính năng này mặc định tắt nhưng ai cũng có thể bật lại thông qua ứng dụng Watch trên iPhone. Fall Detection có thể xác định khi nào một cú ngã đột ngột xảy ra và tự động gọi số khẩn cấp nếu người dùng không tắt cảnh báo trong vòng 1 phút sau khi ngã. Ngoài ra, tin nhắn văn bản và bản đồ vị trí của đồng hồ tại thời điểm ngã sẽ được gửi đến cho số liên lạc chỉ định đã được cài đặt trước đó.

Du Lam (Theo 9to5mac)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây