2 tính năng mới trên iOS 16 đang khiến iPhone tốn pin hơn

Thứ hai - 28/11/2022 20:05
 

Iphone của bạn gần đây hết pin quá nhanh, dù điện thoại chưa mua quá lâu. Có lẽ thay thế một chiếc điện thoại mới là phung phí, nhưng đã đến lúc bạn nên thay đổi một số thứ. Có nhiều cách để cải thiện thời lượng pin trên iPhone, vì đây vẫn luôn là chủ đề muôn thuở.

Có thể bạn sẽ cần mua bộ sạc cáp thích hợp hơn hoặc đầu tư vào một cục sạc dự phòng dung lượng lớn, cho phép bạn sạc iPhone của mình từ bất kỳ đâu mà không cần phụ thuộc vào ổ cắm trên tường.

Bạn cũng có thể bật Chế độ nguồn điện thấp liên tục hoặc luôn thiết lập Chế độ máy bay trên iPhone để giúp duy trì lượng pin ít ỏi còn lại khi gần hết pin.

Tuy nhiên, không phải tất cả các mẹo tiết kiệm pin đều mang đến hiệu quả rõ ràng và nếu bạn đang chạy trên bản cập nhật iOS 16 thì có những cách khác để giúp cho pin iPhone hoạt động lâu hơn.

Có hai tính năng mới trên iOS 16 đang được rất nhiều người dùng ưa thích, nhưng cả hai đều tiêu tốn pin iPhone của bạn ở các mức độ khác nhau và bạn có thể tắt chúng để giúp duy trì lượng pin nhiều hơn.

Xóa các Widget khỏi màn hình khóa

IOS 16 đã mang lại khả năng tùy chỉnh màn hình khóa đa dạng hơn trên iPhone, với các Widget (tiện ích) mới. Đây cũng là tính năng được người dùng thiết lập nhiều nhất khi nâng cấp hệ điều hành.

Tất cả các Widget trên màn hình khóa buộc các ứng dụng của bạn tự động chạy nền, liên tục tìm nạp dữ liệu để cập nhật thông tin mà các tiện ích hiển thị, chẳng hạn như tỷ số thể thao hoặc thời tiết.

Và bởi vì các ứng dụng này liên tục chạy nền nên tất nhiên chúng cũng khiến tiêu tốn lượng pin nhiều hơn.

Nếu bạn muốn tiết kiệm pin trên iOS 16, điều tốt nhất nên làm là hạn chế các tiện ích trên màn hình khóa (và màn hình chính) của bạn.

Cách dễ nhất để thực hiện việc này là chuyển sang một cấu hình màn hình khóa khác. Hãy nhấn giữ trên màn hình khóa hiện tại rồi vuốt sang bên để chọn một cấu hình không có bất kỳ tiện ích nào.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn xóa các tiện ích khỏi màn hình khóa hiện tại, hãy nhấn giữ màn hình khóa, nhấn Tùy chỉnh, chọn tùy chọn Màn hình khóa, nhấn vào hộp tiện ích rồi nhấn nút "—" trên mỗi tiện ích để xóa chúng.

Luôn tắt phản hồi rung trên bàn phím

Từ trước đến nay, bàn phím trên iPhone chưa bao giờ có khả năng rung khi bạn gõ chữ, cho đến khi mới được thêm vào gần đây trên iOS 16 với tính năng được gọi là phản hồi xúc giác.

Thay vì chỉ nghe thấy tiếng lách cách, phản hồi xúc giác khiến từng phím rung nhẹ theo mỗi lần gõ của bạn, mang lại trải nghiệm sống động hơn khi gõ văn bản. Tuy nhiên, theo Apple, tính năng tương tự cũng có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin.

Trang hỗ trợ của Apple về bàn phím thừa nhận phản hồi xúc giác "có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin iPhone của bạn". Không rõ thời lượng pin mà tính năng bàn phím này tiêu hao là bao nhiêu, nhưng nếu muốn tiết kiệm pin, tốt nhất bạn nên tắt nó đi.

May mắn thay, nó cũng không được bật theo mặc định. Nếu bạn đã tự bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt > Âm thanh & Cảm ứng > Phản hồi bàn phím và tắt mục Cảm ứng, để tắt phản hồi xúc giác cho bàn phím của bạn.

Mặc dù chưa được phát hành, Live Activities và iCloud Shared Photo Library là hai tính năng iOS 16 cũng có thể làm hao pin của bạn, vì vậy nếu xuất hiện trong thời gian tới, hãy cân nhắc tắt chúng.

Mạnh Kiên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây