Xôn xao sét đánh chết 1,6 tấn cá sặc bổi ở Cà Mau

Chủ nhật - 10/01/2021 08:00

Theo đó, báo cáo của Phòng NNPTNT huyện Trần Văn Thời cho thấy, tổng diện tích cá sặc bổi nuôi bị sét đánh chết là là 17.000m2.

Diện tích cá sặc bổi nuôi bị sét đánh chết của của 5 hộ nuôi (ở ấp 1, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau). Số lượng cá sặc bổi bị sét đánh chết là 1,65 tấn (cá loại 4 - 5 con/kg).

Cũng theo Phòng NNPTNT huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau), qua kiểm tra cảm quan, môi trường nước trong ao nuôi tốt, số lượng cá còn sống vẫn khỏe mạnh, vận động tốt, không có hiện tượng nhiễm khuẩn, ký sinh trùng.

Riêng số cá sặc bổi bị sét đánh chết, thân cá bị xuất huyết nửa thân xuống đến vây đuôi.

Theo ông Tuấn, nhận định bước đầu của người dân và ngành chuyên môn thì nguyên nhân cá bổi nuôi bị chết là do sét đánh. Thời điểm xảy ra cá chết, trên địa bàn đó có xảy ra mưa giông và sấm sét.

Sét đánh chết 1,6 tấn cá sặc bổi nuôi của dân ở huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Ảnh: Mô hình nuôi cá sặc bổi thường thấy trên địa bàn huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

"Hiện giá cá sặc bổi nuôi đang ở mức thấp nhất trong vòng 8 năm qua. Ở các năm trước, cá sặc bổi nuôi được thương lái mua vào với giá 55.000 đồng/kg. Nhưng hiện tại giá cá sặc bổi chỉ còn 30.000 đồng/kg.

Tình trạng giá cá sặc bổi thấp khiến người nuôi gặp nhiều khó khăn, vì cá không bán được nhưng phải cho ăn", ông Tuấn thông tin thêm.

Được biết, huyện Trần Văn Thời của tỉnh Cà Mau hiện có khoảng 110ha cá sặc bổi nuôi đang vào vụ thu hoạch.

Cá sặc bổi là loài sống trong môi trường nước ngọt, nhưng thuộc nhóm cá đen. Tại Cà Mau, cá sặc bổi tập trung nhiều nhất ở hai khu vực vùng rừng tràm U Minh Hạ và các huyện thuộc vùng ngọt hóa của tỉnh.

Hiện tại, cá bổi được nuôi nhiều ở các xã: Khánh Hưng, Trần Hợi, Khánh Bình Tây và thị trấn Trần Văn Thời (huyện Trần Văn Thời).

Sản phẩm cá khô bổi từ lâu đã trở thành đặc sản của địa phương. Năm 2011, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã công nhận sản phẩm cá khô bổi U Minh là nhãn hiệu tập thể, do Hội Nông dân huyện Trần Văn Thời làm chủ sở hữu.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây