Xét nghiệm các trường hợp liên quan chuyên gia người Ấn Độ nhiễm Covid-19

Thứ ba - 04/05/2021 17:51
 

Khách sạn Cảnh Hưng - nơi chuyên gia người Ấn Độ từng cách ly khi nhập cảnh.

Ngày 4-5, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Hải Phòng đã kiểm tra khách sạn Cảnh Hưng (quận Hồng Bàng) - cơ sở cách ly chuyên gia nước ngoài trên địa bàn, trong nỗ lực ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại các cơ sở này.

Khách sạn Cảnh Hưng chính là nơi chuyên gia người Ấn Độ sau khi hoàn thành thời gian cách ly ở đây, khi trở về nơi cư trú tại Hà Nội đã phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Đó là bệnh nhân số 2986, tên là V.V., sinh năm 1984, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia làm việc cho Công ty Vinfast, ở căn hộ 12B, tầng 24, tòa Park 10, Khu đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được thông tin về khách nhiễm bệnh, lực lượng chức năng tiếp tục khử trùng một lần nữa phòng khách đã ở và toàn bộ khuôn viên khách sạn. Đồng thời lấy mẫu toàn bộ chuyên gia, nhân viên khách sạn để xét nghiệm. Kết quả bước đầu cho thấy, 106 mẫu xét nghiệm của 69 chuyên gia và 37 nhân viên khách sạn đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2; 11 mẫu của các trường hợp liên quan đang chờ kết quả.

Đoàn kiểm tra liên ngành TP Hải Phòng yêu cầu, khách sạn và các lực lượng chức năng liên quan cần lấy mẫu xét nghiệm của các trường hợp đã hoàn thành cách ly và nhân viên cơ sở ra khỏi khách sạn từ ngày 1-5. Trước mắt, khách sạn không tiếp nhận thêm trường hợp nào mới vào cách ly, không cho các trường hợp hết hạn cách ly ra khỏi khách sạn cho đến khi có chỉ đạo mới; yêu cầu khách sạn bố trí chuyên gia cách ly một người/phòng, tối đa hai người/phòng, nếu trong phòng bảo đảm khoảng cách giữa các giường.

Mặt khác, trong quá trình cách ly, tuyệt đối không cho khách ra khỏi phòng, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo trong khu cách ly; phối hợp Công ty TNHH Môi trường đô thị xử lý rác thải chặt chẽ theo quy định, không để mầm bệnh có nguy cơ lây lan ra cộng đồng. Sau khi các chuyên gia hoàn thành cách ly, phải làm thủ tục bàn giao cho doanh nghiệp đến đón và chịu trách nhiệm về công tác cách ly tại nơi lưu trú trong 14 ngày tiếp theo, thông báo cho chính quyền địa phương nơi các chuyên gia sẽ thực hiện lưu trú...

NGÔ QUANG DŨNG

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây