Vũng Tàu dùng điện thoại ghi hình, xử phạt chủ thả rông vật nuôi nơi công cộng

Thứ hai - 20/11/2023 22:00
 

Theo UBND TP Vũng Tàu, là địa bàn trung tâm của thành phố, phường 1 tập trung nhiều công viên, điểm du lịch thu hút du khách tham quan, nghỉ dưỡng... Do vậy để đảm bảo môi trường sạch đẹp, an toàn cho du khách, việc quản lý vật nuôi (chó, mèo) thả rông là nhiệm vụ cần thiết.

Trước đó, UBND phường 1 đã thành lập đội chuyên trách để bắt vật nuôi (chó, mèo) thả rông; động vật mắc bệnh và có dấu hiệu mắc bệnh dại trên địa bàn quản lý. Đồng thời phối hợp với Chi cục chăn nuôi và thú y tổ chức tập huấn kỹ năng bắt vật nuôi (chó, mèo) thả rông; động vật mắc bệnh và có dấu hiệu mắc bệnh dại cho các thành viên.

Tổ bắt giữ chó, mèo có trách nhiệm phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra các tuyến đường trên địa bàn, tại các nơi công cộng, các tổ dân cư; khi phát hiện có chó thả rông không rọ mõm, dùng điện thoại ghi hình, xác định chủ vật nuôi, đồng thời lập biên bản xử lý vi phạm theo quy định.

Lực lượng chức năng phường 1, TP Vũng Tàu tuyên truyền cho người dân về quản lý, nuôi nhốt chó - Ảnh: Lưu Sơn

Chó thả rông của các chủ hộ gia đình và không có chủ sẽ được tạm giữ tại trụ sở UBND phường, sau 48 giờ, nếu không có chủ nuôi đến nhận sẽ được tiến hành tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cho biết, hoạt động này nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc thực hiện các quy định về quản lý vật nuôi, phòng chống bệnh dại, giữ vệ sinh môi trường, văn minh đô thị.

Hộ gia đình, cá nhân thả rông chó, mèo, không đeo rọ mõm cho chó, không xích chó và không có người dắt ở nơi công cộng sẽ bị phạt tiền từ 600.000-800.000 đồng, theo Điểm b, Khoản 2, Điều 7 của Nghị định số 90/2017 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y.

Lưu Sơn/VOV-TP.HCM

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây