Tuổi trẻ Thủ đô ra quân tuyên truyền 'đã uống rượu bia thì không lái xe' dịp Tết Nguyên đán

Thứ ba - 21/01/2020 09:01

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô và các tầng lớp nhân dân trong việc tham gia tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố; góp phần làm cho môi trường, cảnh quan đô thị của Thủ đô ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông; tham gia giữ gìn trật tự, văn minh đô thị; tạo không khí phấn khởi, vui tươi, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020; Thành đoàn Hà Nội triển khai nhiều đội hình thanh niên tình nguyện hoạt động, hỗ trợ nhân dân dịp Tết Nguyên đán 2020.

Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho biết, ở các thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tại nhiều địa điểm như chợ hoa, các khu di tích, nơi tổ chức lễ hội... sẽ thường xuyên có sự xuất hiện của các đội hình thanh niên tình nguyện theo nhiều tiêu chí hoạt động khác nhau.

Thanh niên tình nguyện quận Thanh Xuân tham gia hỗ trợ lực lượng chức năng bảo đảm an toàn, trật tự giao thông.

Cụ thể, đối với tiêu chí bảo đảm vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị, trong đợt Tết ông Công, ông Táo 23 tháng Chạp vừa qua, tại các khu vực ao, hồ, sông... có rất nhiều đội hình tình nguyện tuyên truyền, hỗ trợ người dân “Thả cá không thả túi ni-lông”. Những đội hình này cũng sẽ triển khai làm nhiệm vụ hạn chế rác thải ni-lông, nhựa dùng một lần ở các khu chợ hoa, chợ Tết.

Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến về Luật Giao thông nói chung và các quy định của pháp luật liên quan đến đội mũ bảo hiểm, những hậu quả, tác hại của việc không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện đến đông đảo cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân; tuyên truyền về quy định chấp hành việc đảm bảo không vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; thực hiện nghiêm quy định “Đã uống rượu, bia - không lái xe”;

“Chúng tôi phối hợp Phòng PC08, Công an TP Hà Nội thành lập các đội hình “Giao thông xanh” nhằm tăng cường tuyên truyền, phổ biến việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm việc “Đã uống rượu bia - Không lái xe” cho nhân dân, đoàn viên và nhất là thanh thiếu niên Thủ đô”, đồng chí Nguyễn Đức Tiến cho biết thêm

Bên cạnh đó, kết hợp khảo sát các điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông trên địa bàn; thành lập và duy trì hoạt động của đội hình “Giao thông xanh” tại đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng tại địa phương hỗ trợ nhân dân tham gia trong các ngày cao điểm dịp Tết Nguyên đán.

Những ngày này, ở các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn Hà Nội, cũng đồng loạt ra quân, duy trì nhiều đội hình bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Đoàn viên, thanh niên quận Hoàng Mai triển khai các điểm trông xe miễn phí xuyên Tết Nguyên đán.

Trong đó, chú trọng tuyên truyền, nâng cao ý thức của các bạn trẻ về phòng chống cháy nổ, nói không với sản xuất, buôn bán, vận chuyển, sử dụng, tàng trữ pháo, không tham gia, cổ vũ đua xe trái phép, không cờ bạc hoặc vi phạm các tệ nạn xã hội khác.

Trong không khí hân hoan chào đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các đội hình tình nguyện được Tuổi trẻ Thủ đô tích cực triển khai dịp nhằm khẳng định vai trò của các cấp bộ Đoàn toàn Thành phố trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát huy tinh thần tiên phong, xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô trong xây dựng Thủ đô “văn minh - văn hiến - hiện đại”.

Khánh Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây