Trưởng BTC sân Hàng Đẫy phản pháo trước thông tin VPF gửi công văn cảnh báo

Thứ năm - 12/09/2019 17:00

Một ngày sau thảm kịch pháo sáng trên sân Hàng Đẫy khiến một CĐV nữ phải nhập viện, BTC sân Hàng Đẫy đã có buổi họp đính chính thông tin với giới truyền thông.

Mở đầu cuộc họp, Chủ tịch CTCP Thể thao T&T kiêm trưởng BTC sân Hàng Đẫy Nguyễn Quốc Hội gửi lời xin lỗi người hâm mộ, đặc biệt là nữ CĐV trúng pháo sáng và phải nhập viện cấp cứu cùng hai chiến sĩ CSCĐ bị hành hung trong quá trình ngăn cản hành vi đốt pháo.

Theo ông Hội, do đặc thù chưa có cổng từ và các phương án khám xét kĩ càng vật dụng, nên một số CĐV quá khích có thể lợi dụng giấu pháo sáng vào nhiều nơi để mang vào sân. Lực lượng an ninh chủ yếu là công an đảm nhiệm nhiệm vụ giữ trật tự, còn tổ bảo vệ ở sân chỉ phối hợp soát vé và thực hiện các nhiệm vụ nhỏ hơn.

Chủ tịch CTCP Thể thao T&T kiêm trưởng BTC sân Hàng Đẫy Nguyễn Quốc Hội đã khẳng định không hề nhận được công văn nào từ VPF trước trận đấu với CLB Nam Định.

Có nhiều ý kiến cho rằng BTC sân Hàng Đẫy đã buông lỏng việc kiểm tra an ninh, không lắp cửa từ dẫn đến sự cố đáng tiếc xảy ra trên sân. Trước vấn đề này, Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội khẳng định, nhận thức về bản chất vấn đề còn nhiều thiếu sót.

"CLB Hà Nội đã có buổi họp với VFF, cơ quan an ninh để thống nhất phương án vào thứ 6 tuần trước. Nhưng vì còn vướng nhiều sự kiện chính trị khác ở Hà Nội nên lực lượng cảnh sát đáp ứng chưa đầy đủ”- ông Hội cho hay.

Bên cạnh đó, Chủ tịch CTCP Thể thao T&T cũng khẳng định chưa nhận bất cứ công văn nào từ phía VPF trước trận đấu.

Với sự cố đáng tiếc trên, nhiều khả năng, CLB Hà Nội sẽ phải nhận án treo sân trong một số trận đấu cuối mùa giải, thậm chí là sang cả mùa sau. Đây rõ ràng không phải là điều bất cứ ai mong muốn. Đánh giá về điều này, Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội cho rằng người hâm mộ chân chính là đối tượng chịu thiệt thòi lớn nhất nếu phải nhận án phạt.

"Khi gặp các CLB như Hải Phòng hay Nam Định thì việc đóng cửa sân rất dễ dàng. Nhưng tôi mong muốn có phương án nào đó để CĐV chân chính vẫn vào được sân cổ vũ đội bóng và những CĐV quá khích không có cơ hội để làm rối loạn trận đấu, cũng như gây mất an toàn cho người khác. Để làm được điều này, cần sự chung tay của nhiều cơ quan chứ một mình CLB Hà Nội không thể làm được"- ông Hội chia sẻ.

Bên cạnh đó, người đại diện của BTC sân cũng khẳng định, trong ngày hôm nay, CLB Hà Nội sẽ gửi công văn cho các cơ quan an ninh để làm rõ và tìm ra thành phần quá khích.

Đăng Huy

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây