Tiêu hủy mỹ phẩm do Công ty Nhật Việt sản xuất vì không an toàn cho người sử dụng

Thứ năm - 26/03/2020 22:00

Trang web của Công ty Nhật Việt luôn có những lời cam kết đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu nhưng thực tế lại liên tục bị xử phạt vì sản phẩm không đảm bảo chất lượng

Công ty TNHH MTV Sản xuất và Thương mại Mỹ phẩm Nhật Việt (Công ty Nhật Việt), có địa chỉ tại số 19B đường 42, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM do ông Nguyễn Văn Tài là đại diện pháp luật.

Theo thông tin từ trang web có tên: “myphamnhatviet.com”, giới thiệu thì Công ty Nhật Việt (Nhật Việt Cosmetics) là nhà máy chuyên nghiên cứu sản xuất và gia công mỹ phẩm cùng cam kết luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Tuy nhiên, trên thực tế thì Công ty Nhật Việt lại liên tục bị cơ quan chức năng ‘tuýt còi”.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TPHCM vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty Nhật Việt số tiền 70 triệu đồng và buộc tiêu hủy toàn bộ mỹ phẩm vi phạm vì sản xuất mỹ phẩm không bảo đảm chất lượng, không an toàn cho người sử dụng.

Trước đó, vào tháng 9/2019, Công ty Nhật Việt cũng bị Sở Y tế TPHCM xử phạt 70 triệu đồng vì hành vi sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN) hoặc tương đương được Hội đồng mỹ phẩm ASEAN thừa nhận.

Theo tìm hiểu, ông Nguyễn Văn Tài - người đại diện pháp luật của Công ty Nhật Việt đồng thời cũng chính là chủ của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xuất nhập khẩu Thiên Phú Tài (222 Hiệp Bình, Khu phố 7, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM).

Hai công ty này đang cung cấp một loạt các thương hiệu mỹ phẩm từ chăm sóc da đến body như: Mỹ phẩm AIA; Bạch Tiên; Mỹ phẩm Nhật Việt Cosmetics; Mỹ phẩm Lataformen dành cho nam giới... Ngoài ra, Công ty Nhật Việt còn nhận sản xuất, gia công mỹ phẩm cho các thương hiệu khác.

Trụ sở của Công ty Nhật Việt tại số 19B đường 42, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM (ảnh: HN)

Khác với những cam kết hoành tráng của công ty là: “Được ra đời với cái tâm và cái tầm của người sản xuất”, Công ty Nhật Việt liên tục bị xử phạt vì những vi phạm trong hoạt động sản xuất, cung cấp các sản phẩm không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Người tiêu dùng rất hoang mang và đặt ra câu hỏi, nếu không bị phát giác, số mỹ phẩm vi phạm do Công ty Nhật Việt sản xuất sẽ đi về đâu và liệu đã có bao nhiêu sản phẩm không an toàn đã đến tay người tiêu dùng?

Để tìm hiểu rõ hơn, phóng viên Báo Công Lý đã liên hệ với người đại diện pháp luật của công ty. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Tài lại trả lời một cách bất cần là: “Anh đã làm việc với Sở và Cục xong rồi, giờ đang nghỉ”, không hiểu ông Tài làm việc gì với Sở và Cục “xong rồi”?

Có thể nói, ngày càng có nhiều thương hiệu mỹ phẩm ra với những lời quảng cáo hoa mỹ về công năng, hiệu quả. Để đảm bảo sức khỏe của bản thân, khách hàng phải luôn là người tiêu dùng thông minh để đặt niềm tin đúng chỗ, tránh xa những thương hiệu mỹ phẩm gây hại, không an toàn.

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng phải có chế tài cứng rắn hơn đối với những doanh nghiệp liên tục vi phạm pháp luật, vì lợi nhuận mà coi thường sức khỏe của người tiêu dùng.

Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây